Hãy trân trọng cuộc sống

Suckhoedoisong.vn - Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014 diễn ra vào tối nay 16/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô...

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014 diễn ra vào tối nay 16/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội là dịp để chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình các nạn nhân và gửi đi một thông điệp nhắc nhở mọi người hãy trân trọng cuộc sống, chung tay vì mục tiêu giảm tai nạn giao thông, bảo vệ an toàn cho mình và mọi người.

Đây là năm thứ ba Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Những hình ảnh tai nạn thảm khốc gần như đang xuất hiện hàng ngày tại nước ta và đã có quá nhiều người đã chết, quá nhiều người mang thương tật vĩnh viễn sau mỗi vụ tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông thực sự đang trở thành mối hiểm họa thường trực treo lơ lửng trên đầu bất kỳ ai.

Nội dung chương trình lấy ý tưởng “Cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp, chỉ từ một giây phút ngắn ngủi mà số phận của những người tham gia giao thông có thể thay đổi”. Lễ tưởng niệm được thể hiện qua hình thức nghệ thuật hóa các câu chuyện nhân văn có thật trong năm 2014, nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái hôm nay và mai sau cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho chính bản thân, gia đình, xã hội.

Theo số liệu thống kê, 9 tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.758, làm bị thương 17.835 người. Mặc dù đã có những tín hiệu thay đổi tích cực thông qua những con số thống kê về TNGT trong 10 tháng đầu năm khi cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương đều giảm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể lạc quan khi số người chết vì tai nạn giao thông vẫn lên tới gần 7.000 người chỉ trong 9 tháng, đây vẫn là con số rất cao khiến người dân tiếp tục phải lo lắng, bất an mỗi khi ra khỏi nhà. Gần 7.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm 2014 quả là con số khiến mỗi chúng ta phải lo lắng. Chính vì vậy, buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân vì tai nạn giao thông như thế này là thực sự cần thiết để mỗi chúng ta cùng nhìn lại và có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông. Những tấm băng rôn đã được ban tổ chức treo tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô đã thể hiện thông điệp rõ nhất đến với mọi người dân, đến với những cơ quan quản lý nhà nước về giao thông cùng nhau suy ngẫm về trách nhiệm của mình.

9 tháng đầu năm, số người thiệt mạng trên cả nước đã giảm hơn so với cùng kỳ, nhưng vẫn còn gần 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông. Và chẳng có nỗi đau nào đo nổi nỗi đau do tai nạn giao thông và mỗi người khi tham gia giao thông cần luôn phải tự nhủ rằng, phía trước tay lái của mình là sự sống. Xin hãy lái xe bằng cả trái tim!           

Mạnh Cầm

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hãy trân trọng cuộc sống

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com