Hãy “lễ” bệnh viện!

Suckhoedoisong.vn - Đầu Xuân, người dân đi lễ các chùa, đền khắp nơi nhưng sao không thấy ai tới bệnh viện lễ nhỉ...

Hai Phiếm lẩm bẩm:

- Đầu Xuân, người dân đi lễ các chùa, đền khắp nơi nhưng sao không thấy ai tới bệnh viện lễ nhỉ...

- Bác có sao không mà ý nghĩ kỳ quái vậy. Tới đền chùa là cầu mong những điều tốt đẹp...

- Điều tốt đẹp đó còn chờ chứ ở bệnh viện (BV) thì các thầy thuốc đang làm điều tốt đẹp, đem hạnh phúc an khang tới mọi nhà!

- Ờ ờ… Ở các bệnh viện của các thành phố lớn, nhiều y-bác sĩ trực thâu đêm, vất vả với từng ca bệnh để lo cho mạng sống, sức khỏe của con người.

- Vậy mà Tết vừa rồi, chỉ trong 3 ngày 29, 30 và mùng 1 Tết, thầy thuốc cả nước đã phải thăm khám 2.203 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, trong đó có 990 trường hợp nằm viện, 14 trường hợp tử vong. Rồi 192 vụ tai nạn giao thông (TNGT) trong 5 ngày Tết khiến 118 người tử vong, 197 người bị thương. Tính bình quân, mỗi ngày có 24 người tử vong vì TNGT. Ấy là chưa kể hàng ngàn ca cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm, say rượu và những ca bệnh khác.

- Sao người ta cứ chất nặng lên đôi vai thầy thuốc những chuyện có thể tránh được như đánh nhau, TNGT, quá chén, ngộ độc thực phẩm… thế nhỉ!?

- Thầy thuốc cũng là người bình thường, lẽ ra được quây quần bên gia đình, vậy mà phải hy sinh thời gian quý báu ấy để giành giật mạng sống cho bệnh nhân.

- Đúng là chả mấy ai biết được, hiểu được tấm lòng của thầy thuốc trong những lúc vui chơi với bạn bè, quây quần với vợ con.

- Vậy mà hàng ngàn người say xỉn đánh nhau, TNGT do phóng nhanh vượt ẩu trong mấy ngày Tết để “trở thành” bệnh nhân. Thôi thì cả gia đình mất một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc nhưng y-bác sĩ trong các bệnh viện cũng phải gánh thêm những việc do những hành động nông nổi của chính nạn nhân.

- Xem ra phải “lễ” BV thật vì chính thầy thuốc ở đây thực sự đang làm những điều người ta cầu mong tại các đền chùa!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hãy “lễ” bệnh viện!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT