DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãy giúp cho em bé này được sống!
16:05 19/03/2013 GMT+7
Qua thông tin của BS Vũ Quang Hưng, BS tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, chúng tôi đã tìm đến Viện một ngày sau khi bé Hứa Văn Dũng nhập viện. Nhìn em nằm trên giường bệnh, tôi không dám tin rằng đấy là một con người, rằng đấy là một đứa trẻ đã bước sang tuổi lên 3.
Qua thông tin của BS Vũ Quang Hưng, BS tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, chúng tôi đã tìm đến Viện một ngày sau khi bé Hứa Văn Dũng nhập viện. Nhìn em nằm trên giường bệnh, tôi không dám tin rằng đấy là một con người, rằng đấy là một đứa trẻ đã bước sang tuổi lên 3.
Hãy giúp cho em bé này được sống! 1
Đã lên 3 tuổi nhưng bé Hứa Văn Dũng rất gầy, chỉ có da bọc xương. Ảnh: Lê Vũ.

Điều duy nhất nhận ra rằng em vẫn đang còn mối liên hệ với sự sống trên cõi đời này là đôi mắt to tròn, nhìn chúng tôi không chớp. Hai cánh tay khẳng khiu, đúng nghĩa của da bọc xương, còng queo nối vào với sợi dây truyền máu từ bịch máu treo lủng lẳng trên đầu giường bệnh. Em không biết nói, cũng không thể đi lại được.

Mẹ em, chị Ma Thị Bích, người dân tộc Tày ở thôn Thổ Bình, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Tuyên Quang nhìn con, nghẹn giọng kể: Dũng sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác với cân nặng khi sinh 2,7kg. 6 tháng em đã nặng 8,5kg nhưng rồi từ đó Dũng ăn uống kém dần, người ngày càng teo đét. Bế con xuống BV tỉnh, chị Bích được các BS cho biết Dũng bị thiếu máu nặng. 3 lần truyền máu tại BV tỉnh rồi từ đó đến nay vì hoàn cảnh quá khó khăn, người mẹ trẻ ấy đành để con nằm nhà, không mang con đến BV khám và chữa bệnh nữa.
Hãy giúp cho em bé này được sống! 2
Hãy giúp cho em bé này được sống! 3
Bé Dũng đang được truyền máu tại Viện Huyết học và Truyền máu TW. Ảnh: Lê Vũ.

Nghe tôi hỏi: “Sao đành lòng nhìn con thế này mà không đưa đi chữa bệnh?”. Chị Bích cúi mặt ngùi ngùi: “Em làm nương, tháng nào được nhiều khoảng 1 triệu, tháng ít chỉ được 500-600.000 đồng. Bố cháu vì hoàn cảnh nhà khổ quá nên cũng vào KonTum làm rẫy cà phê thuê. 3-4 tháng mới gửi về cho vợ được 1 triệu”. Nhìn đứa trẻ dúm dó nằm như một mớ xương khô trên giường bệnh, tôi không dám nghĩ tiếp về những điều xấu có thể đang chực chờ em ở phía trước.

Theo BS Sen - BS trực tiếp điều trị cho bệnh nhi Dũng tại Khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học và Truyền máu TW, Dũng nhập viện trong tình trạng suy dinh dưỡng quá nặng. Các xét nghiệm cận lâm sàng của em đang được BV thực hiện để tìm thêm căn nguyên bệnh, có thể là 1 dị tật hoặc rối loạn chuyển hóa nào đó khiến Dũng teo tóp đến thế này.
Hãy giúp cho em bé này được sống! 4
Hãy giúp cho em bé này được sống! 5
Hãy giúp cho em tìm lại sự sống... Ảnh: Lê Vũ.

Chặng đường tìm lại sự sống của em còn rất dài, trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Rất mong nhận được sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm để Dũng có cơ hội được trở lại với cuộc đời.

Mọi sự giúp đỡ, liên lạc xin gửi về cho mẹ cháu Dũng, chị Ma Thị Bích, điện thoại 01688446273. Hiện, Dũng đang điều trị tại giường 22, phòng 608 Khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học và Truyền máu TW, Hà Nội.

Lê Vũ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm