Hãy để bệnh viện ra... bệnh viện

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) với vốn đầu tư ban đầu 124 tỷ đồng đã nhận rất nhiều lời phàn nàn từ nhân dân...

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) với vốn đầu tư ban đầu 124 tỷ đồng đã nhận rất nhiều lời phàn nàn từ nhân dân và người bệnh bởi sự thi công ẩu và những điều “nhếch nhác” chung quanh công trình này.

BVĐK huyện Kim Thành được giới thiệu là cơ sở chữa bệnh được xây mới trong các bệnh viện tuyến huyện của tỉnh Hải Dương với quy mô 150 giường bệnh, gồm hai dãy nhà 5 tầng và 3 tầng trên khuôn viên hơn 30.000m2, được xây dựng theo thiết kế hiện đại. Nhưng bất cứ ai có việc đến bệnh viện đều cảm thấy “khó ở” vì khởi đầu đoạn đường là một bãi tập kết vật liệu xây dựng, cũng là điểm chứa rác nằm chắn chính giữa con đường. Nơi đó được cắm hai tấm biển khá lớn. Một tấm đề “BVĐK huyện Kim Thành cách 500m”; tấm còn lại đề “Tiền thuế là của nhân dân đóng góp để phục vụ lợi ích của nhân dân”. Do những bất cập và bị che khuất nên người dân rất khó “phát hiện” được lối vào bệnh viện.

Bệnh viện cần chấn chỉnh công tác vệ sinh môi trường để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ảnh: PV

Bà Đỗ Thị Hân (ở thị trấn Phú Thái) bức xúc: “Bãi rác” tọa lạc ngay trên lòng con đường trung tâm của thị trấn Phú Thái, che khuất điểm đầu của đoạn đường rẽ vào bệnh viện. Bệnh nhân muốn vào bệnh viện phải “lách” qua rồi đi quãng đường nhỏ hẹp, dài chừng 500m mịt mù bụi đất và trơn trượt bởi sỏi đá. Trên quãng đường này người dân phơi rất nhiều rơm rạ gây cản trở giao thông.

Trong khuôn viên bệnh viện, nhiều cây xanh mới trồng nhưng đã chết khô; rác thải sinh hoạt, rác thải y tế chất bừa bãi, vương khắp vỉa hè và trên đường đi lối lại; quần áo người bệnh phơi đầy lên lan can tòa nhà mới xây... gây mất vệ sinh môi trường và rất mất mỹ quan.

Nghiêm trọng hơn, công trình bệnh viện đã có hiện tượng sụt lún; nhiều nhà vệ sinh đã hư hỏng phải đóng cửa; một số khu vực hành lang, nhiều phòng bệnh gạch lát nền đã bong tróc từng mảng lớn phải tháo dỡ. Một thợ xây dựng đang sửa chữa những hư hỏng của công trình cho biết: Trước khi đưa vào sử dụng, một số mảng tường của bệnh viện đã bị nứt, đơn vị thi công khắc phục bằng cách trát vữa rồi lăn sơn.

Về những vấn đề nêu trên, Giám đốc BVĐK huyện Kim Thành Nguyễn Văn Di cho biết: Công trình này do BVĐK Kim Thành làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty 789 của Bộ Quốc phòng. Việc người dân phản ánh về con đường bụi bặm, không an toàn cho người và phương tiện qua lại là hoàn toàn đúng. Vấn đề này ông Di đã báo cáo HĐND huyện. Việc rác thải bệnh viện, rác thải y tế chất đống trên vỉa hè là để thuận tiện cho việc vận chuyển, thu gom. Gạch lát nền bị bong tróc phải lột bỏ, nhà vệ sinh hư hỏng là do ý thức của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chưa tốt. Công trình chậm tiến độ ba năm, thi công được như thế này là tốt rồi, có xuống cấp hay không phải sau vài năm mới biết được…

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại sự hài lòng cho mọi người khi đến bệnh viện, đề nghị các cấp, các ngành chức năng ở tỉnh Hải Dương kiểm tra, xem xét, đánh giá chất lượng xây dựng công trình BVĐK huyện Kim Thành cũng như chấn chỉnh công tác vệ sinh, môi trường ở bệnh viện.

Quang Vinh

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hãy để bệnh viện ra... bệnh viện

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT