DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãy chung tay phòng chống dịch nCoV
Hoài An - 18:23 05/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi không ít cửa hàng lợi dụng tình hình virus Corona diễn biến phức tạp để tăng giá bán khẩu trang, hoặc tại chợ thuốc Hapulico nhiều gian hàng treo biển: “Không có khẩu trang đừng hỏi” thì tại Hà Nội, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phát miễn phí hơn 2.000 khẩu trang đến tay người dân.

Hình ảnh một cửa hàng treo tấm cát tông không bán khẩu trang.

Hình ảnh một cửa hàng treo tấm cát tông không bán khẩu trang.

Bình thường khẩu trang y tế là mặt hàng khó tiêu thụ, bán nhiều ở các hiệu thuốc, tuy nhiên, khi có dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhiều hiệu thuốc đã làm giá, hộp khẩu trang bị đẩy giá lên đến vài trăm nghìn - tăng giá hàng chục lần. Lạ lùng hơn, lẽ ra các chủ hiệu thuốc lớn, các công ty kinh doanh vật tư trang thiết bị y tế phải liên kết lại, tích cực tìm nguồn hàng, tung hàng ra bán với giá ổn định để “kìm cương” cơn tăng giá phi mã của mặt hàng khẩu trang y tế đằng này họ treo biển không có hàng!

Nhân viên phòng khám trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội phát khẩu trang miễn phí.

Nhân viên phòng khám trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội phát khẩu trang miễn phí.

Tuy nhiên, vẫn có những cá nhân, tổ chức, đơn vị... phòng khám..., tự bỏ tiền túi để mua hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân. Việc làm đó không phải để họ đánh bóng tên tuổi, cửa hàng, mà họ mong muốn góp phần cùng cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Chị Nguyễn Thanh Vân, chủ một phòng khám trên đường Trần Duy Hưng, TP. Hà Nội cho biết: Tôi mong rằng, với số lượng khẩu trang phát miễn phí này phần nào giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Hoài An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm