DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãy chung sống với người bệnh tâm thần phân liệt
19:00 02/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10/2014, Bộ Y tế, Hội Tâm thần học Việt Nam phối hợp cùng Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới

Hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10/2014, Bộ Y tế, Hội Tâm thần học Việt Nam phối hợp cùng Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới và Hội nghị khoa học quốc tế về tâm thần học sáng 2/10/2014 tại Hà Nội. Tới dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, cùng đại diện các ban ngành và hơn 300 GS, BS tâm thần học Việt Nam và hơn 10 quốc gia.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh đến vai trò của sức khỏe tâm thần đối với mỗi người vì một cơ thể khỏe mạnh chỉ có được trong một tinh thần khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần quyết định đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình, bình an xã hội và sự phồn vinh thịnh vượng của đất nước, khẳng định Việt Nam luôn xác định bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe tâm thần cho người dân là một trong những chính sách ưu tiên nhằm đảm bảo quyền được bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân và bảo đảm nguồn lực phát triển xã hội.

Cũng tại buổi lễ, ông Jeffery Kobza - đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của việc thay đổi nhận thức về sức khỏe tâm thần, đẩy mạnh và tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần cho cộng đồng. Chủ đề cho ngày Sức khỏe tâm thần thế giới năm nay là Hãy chung sống với người bệnh tâm thần phân liệt.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm