Hãy cảnh giác với nước quả ép công nghiệp

Suckhoedoisong.vn - các loại nước quả ép gây tổn hại nghiêm trọng cho răng, dạ dày, và các cơ quan tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cuối cùng góp phần vào cơ chế gây béo phì ở trẻ em.

Các nhà khoa học đánh giá trong những năm gần đây các loại nước quả ép công nghiệp tuy đã tốt hơn trước rất nhiều, song hàm lượng hóa chất trong chúng hoàn toàn không được giảm đi, mà chỉ ít độc hơn đối với cơ thể con người.

 

 

Các nhà khoa học cảnh báo các loại nước quả ép đựng trong chai, lon bằng nhựa hoặc hộp giấy nó không thực sự thiên nhiên như các nhà sản xuất khẳng định, những loại nước này chứa nhiều hóa chất làm tăng hương vị, nhiều hương liệu. Tính chất nguy hiểm của các loại nước ép công nghiệp này là chúng không khác biệt mấy so với các loại nước ngọt có ga. Nhờ không có ga mà chúng giảm bớt độc hại, song các loại nước quả ép này lại quá ngọt so với vị tương tự của chúng trong các loại trái cây tự nhiên, điều này đã gây tổn hại nghiêm trọng cho răng, dạ dày, và các cơ quan tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cuối cùng góp phần vào cơ chế gây béo phì ở trẻ em.

Mai Phương

(Theo ecobut.ru 28-6-14)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hãy cảnh giác với nước quả ép công nghiệp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT