DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hay bị ngứa mắt là bệnh gì?
10:20 31/08/2011 GMT+7
Theo như miêu tả, có thể chị bị dị ứng ở mắt, do cơ thể bị dị ứng và mẫn cảm với một tác nhân nào đó. Có nhiều loại dị ứng mắt như: dị ứng mắt thông thường gây ngứa mắt,

Năm nay tôi 40 tuổi, thời gian gần đây thường bị ngứa hai mắt, (mắt không bị đỏ) nên không biết bị bệnh gì? Xin quý báo cho biết như vậy có nguy hiểm không, chữa trị thế nào?

Nguyễn Thu Hoài (Thái Nguyên)

Theo như miêu tả, có thể chị bị dị ứng ở mắt, do cơ thể bị dị ứng và mẫn cảm với một tác nhân nào đó. Có nhiều loại dị ứng mắt như: dị ứng mắt thông thường  gây ngứa mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt; dị ứng kết mạc và giác mạc gây ngứa mắt dữ dội và ngứa mí mắt; viêm kết giác mạc mùa xuân làm ngứa mắt nhiều hơn nữa, có thể để lại di chứng.

Nói chung, khi bị dị ứng mắt, triệu chứng chủ yếu là ngứa, ra ghèn trong, kéo thành sợi, có thể chảy nước mắt, chói sáng nếu tổn thương giác mạc. Nguyên nhân do cơ thể phản ứng với những chất được cho là vật lạ như: bụi môi trường, khói, xăng, bụi văn phòng từ sách vở, bụi gia đình từ lông thú, chó mèo, thảm... Ngoài ra, còn có thể do các loại thức ăn, các loại thuốc chữa bệnh toàn thân và tại mắt... Thường rất khó tìm được tác nhân gây bệnh chính xác.

Bệnh không nguy hiểm, nhưng thường tái phát khi mắt tiếp xúc với dị ứng nguyên. Tùy từng trường hợp, việc điều trị khác nhau và phải do bác sĩ chuyên khoa mắt khám và chỉ định. Trước hết cần ngưng tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng, không nên dụi mắt, vì sẽ kích thích phản ứng tế bào làm triệu chứng nặng thêm. Đặc biệt, không được tự ý mua các loại thuốc nhỏ mắt có corticoid để nhỏ mắt, vì có nhiều tác dụng phụ và nếu dùng không đúng sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm cho mắt.

Bác sĩ Hải Yến
 
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm