DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hậu Brexit, lãnh đạo châu Âu chia rẽ quan điểm về tương lai EU
Hải Yến - 16:04 17/09/2016 GMT+7
Các nhà lãnh đạo châu Âu (EU) đang phải vật lộn vượt qua cuộc khủng hoảng lịch sử sau khi nước Anh quyết định rời khỏi liên minh. Những bất đồng sâu sắc giữa các nhà lãnh đạo EU đã bắt đầu lộ diện trong hội nghị không chính thức của các nhà lãnh đạo vừa được tổ chức.

 

Thủ tướng Italy Matteo Renzi: Tôi không hài lòng với kết luận của hội nghị về các vấn đề về tăng trưởng kinh tế và nhập cư. Chúng ta cần phải chứng tỏ cho thế hệ trẻ rằng châu Âu có nghĩa là hòa bình và an ninh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy những hành động cụ thể để làm cho mọi việc trở nên tốt hơn. Các nước đang cải thiện về tình hình an ninh nội địa, cuộc chiến chống khủng bố và hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban: Lập trường của bà Merkel về người tị nạn là một quan điểm ngây thơ và là sự tự hủy hoại.  Cho đến khi có một sự thay đổi chính sách, châu Âu sẽ tiếp tục hút dòng người di cư.

Hải Yến

(theo Reuters, Guardian)

Tin chân bài
Mách bạn cách ngăn mồ hôi nách chuẩn phương thức Châu Âu
SKĐS - Mồ hôi nách tiết ra nhiều khiến bạn luôn tự ti, chưa kể đây chính là nguyên nhân gây mùi khó chịu cho cơ thể. Ngăn mồ hôi nách ở có rất nhiều cách, có thể áp dụng những phương pháp dân gian, mổ cắt tuyến mồ hôi, laser…
Anh - Châu Âu oằn mình gánh “hậu Brexit”
SKĐS - Kết quả chấn động của cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua tại nước Anh với thắng lợi nghiêng về phe ủng hộ Brexit, đang khiến cho toàn bộ nước Anh và cả châu Âu rối như tơ vò. Thủ tướng tuyên bố từ chức, người dân hối hận, nội bộ nước Anh chia rẽ nghiêm trọng; trong khi châu Âu đang “lo sốt vó” giải quyết tình thế.
Anh rời Eu: “Cơn chấn động” toàn châu Âu
SKĐS - Ngày 23/06/2016 vừa qua đã đi vào lịch sử châu Âu với cuộc trưng cầu ý dân về việc “Đi hay Ở” Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại Anh. Với những người ủng hộ kịch bản Brexit...
Lá chắn tên lửa Mỹ làm sôi sục châu Âu
SKĐS - Hôm qua (12/5), bất chấp những cảnh báo của Nga, giới chức quân sự Mỹ đã chính thức khởi động hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu của nước này tại Rumania.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm