DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hạt đu đủ khô và mật ong tẩy giun cho trẻ
BS Cẩm Tú / Univadis - 20:00 09/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ em thường dễ bị giun đường ruột, nếu không được chữa trị, nó có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của trẻ.

Các triệu chứng nhiễm giun đường ruột ở trẻ gồm đau bụng, ngủ không yên giấc, ngứa quanh hậu môn, tăng tiết nước bọt và trong những trường hợp nặng, phân có mùi hôi. Nếu bạn đang tìm những bài thuốc dân gian tẩy giun đơn giản mà hiệu quả, thì bạn có thể thử hạt đu đủ và mật ong.

Các nhà nghiên cứu Nigieria từ ĐH Obafemi Awolowo đã thực hiện một nghiên cứu năm 2007 trên khoảng 60 trẻ được chẩn đoán bị giun đường ruột sau khi xét nghiệm phân mặc dù chúng không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Trong nghiên cứu thử nghiệm này, các bác sĩ muốn tìm hiểu hiệu quả điều trị giun của hạt đu đủ và mật ong.

Hat-du-du-kho-va-mat-ong-tri-giun-duong-ruot-o-tre

Trẻ được chia thành hai nhóm, một nhóm được uống nước sắc hạt đu đủ phơi khô nghiền nhỏ và mật ong (20ml) trong khi nhóm kia uống giả dược. Sau một tuần, người ta thấy rằng mẫu phân của 23 trong số 30 trẻ được uống nước hạt đu đủ đã sạch hoàn toàn kí sinh trùng hoặc giun đường ruột. Điều này có nghĩa 77% số trẻ có đáp ứng với điều trị và không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

Các bác sĩ kết luận rằng hạt đu đủ phơi khô cách ít tốn kém, tự nhiên, ít gây hại và có hiệu quả giun ngăn ngừa đường tiêu hóa.

BS Cẩm Tú / Univadis

(theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm