Hất cả xô 5 lít a xít vào chồng: Lời kể của nạn nhân

Hiệp đã “phục kích” 5 ngày để hắt nguyên can a xít 5 lít lên người chồng mình là anh Nguyễn Văn Chỉnh.
Hiệp đã “phục kích” 5 ngày để hắt nguyên can a xít 5 lít lên người chồng mình là anh Nguyễn Văn Chỉnh.

Liên quan đến vụ việc Trần Thị Hiệp (SN 1986) hắt 5 lít axit vào người chồng tại bến xe buýt trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, nạn nhân Nguyễn Văn Chỉnh (SN 1986, phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.

Trở mình khó nhọc trên giường bệnh do vết bỏng hành hạ, anh Chỉnh cho biết, tối 1/6, sau khi hết ca làm việc ở xí nghiệp xe buýt, anh Chỉnh đón xe buýt về nhà bố nuôi ở phố Tạ Quang Bửu. Khi anh chưa kịp lên xe thì bất ngờ một người phụ nữ từ phía sau hắt cả can a xít lên người.

Hất cả xô 5 lít a xít vào chồng: Lời kể của nạn nhân  1
Anh Chỉnh vẫn quằn quại trong nỗi đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác.

Dù hốt hoảng với tình huống bất ngờ đến với mình nhưng anh vẫn kịp nhận ra, người phụ nữ thủ ác đó là vợ anh – Trần Thị Hiệp. Anh Chỉnh được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Sau khi gây ra vụ việc đối với chồng mình, Hiệp đã bắt xe ôm bỏ trốn để lại trên hiện trường một can 5 lít và một con dao nhọn và ba con người quằn quại vì bị a xít hành hạ (2 người đứng chờ ở xe buýt cũng bị vạ lây).

Tâm sự với phóng viên, anh Chỉnh cho rằng, nguyên nhân của vụ việc là do Hiệp cả ghen. Trước đó, vào khoảng tháng 5, Hiệp đã lên tận Thái Nguyên tìm chồng và hắt a xít vào người nhưng anh may mắn tránh được. Ngay sau đó, cô ta đã rút dao ra chém chồng nhiều nhát. Hiệp cũng từng đe dọa gia đình nhà chồng bằng a xít hoặc mìn. “Cả tháng nay gia đình tôi luôn sống trong nơm nớp, sợ hãi”, anh Chính thở nặng nhọc.

Cô con dâu hư đốn

Sự thể ra nông nỗi này, bà Vũ Thị Phượng- mẹ ruột của anh Chỉnh có lẽ là một trong những người ân hận khi không quyết đoán trong việc Chỉnh đến với Hiệp cách đây gần 3 năm.

Bà Phượng kể, khi Hiệp và Chỉnh chưa kết hôn, Hiệp một lần duy nhất về thăm gia đình. Nhìn Hiệp, bà Phượng đã không đồng ý nhận làm con dâu vì Hiệp có mối quan hệ xã hội phức tạp, lại là gái lang bạt từ Thanh Hóa đến Bắc Giang nhiều năm nay.

Chăm sóc con trai trong Viện, bà Vũ Thị Phượng cho hay, Hiệp kết hôn với anh Chỉnh từ năm 2010 và hiện cả hai có bé trai 20 tháng tuổi. Bà Phượng bảo, Hiệp chỉ duy nhất một lần về thăm gia đình dạo chưa kết hôn. Bà thấy cô ta là người dạn dày, có quan hệ xã hội phức tạp nên không đồng ý nhận làm con dâu. 

“Do Chỉnh cứ nằng nặc đòi kết hôn với Hiệp, gia đình tôi đành nhắm mắt xuôi tay cho qua chuyện”, bà Phượng thở dài.

Hất cả xô 5 lít a xít vào chồng: Lời kể của nạn nhân  2
Người con dâu hư đốn Trần Thị Hiệp.

Kết hôn được thời gian, hai vợ chồng Chỉnh vào Nam sinh sống. Khi Hiệp có thai, Chỉnh ra Bắc và xin vào làm phụ xe tại xe buýt tại Công ty Tân Đạt (tuyến Hà Nội – Thái Nguyên).

Cuối năm 2012, khi cháu nội của bà mới tròn tuổi, Chỉnh phải vay mượn tiền để Hiệp đi xuất khẩu lao động ở Maylaysia. Tuy nhiên, được 7 tháng, Hiệp bị đuổi về nước.

Cũng từ chuyến đi 7 tháng ngắn ngủi đó, Hiệp nảy tính ghen tuông. Hiệp cho rằng, chồng làm nghề phụ xe, nên có nhiều mối quan hệ trai gái. Bà Phượng kể, có nhiều đêm, Hiệp điện từ Malaysia về kiểm tra chồng. “Tôi nhiều lần chứng kiến đứa con dâu hư đốn chửi chồng qua điện thoại vì nghi chồng ở với người đàn bà khác”, giọng bà Phượng nghe não nuột.

Đến tháng 4/2012, Hiệp về Việt Nam mà không báo trước. Từ khi về nước, gia đình liên tục xảy ra mâu thuẫn. Anh Chỉnh làm đơn ly hôn, và tòa đang thụ lỵ chờ giải quyết. Trong thời gian chờ ra tòa, vợ chồng anh Chỉnh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Hiệp thường lấy dao đuổi chém chồng và dọa nhờ xã hội đen xử lý cả gia đình chồng.

Sợ con dâu sẽ gây tội ác như đã dọa, gia đình bà Phượng đã quyết định gửi trả Hiệp về quê ở Thanh Hóa. Hiệp đồng ý nhưng với điều kiện, phải đưa con cho thị nuôi nấng. Tuy nhiên khi xe đến quê vợ của anh Chỉnh, Hiệp quay ngoắt 180 độ không chịu nhận nuôi con. Hai bố con Chỉnh lủi thủi ôm nhau về trong đêm tối.

Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi, nào ngờ, chỉ hai ngày sau, Hiệp lặn lội lên Bắc Giang, quỳ lạy xin gia đình nhà chồng tha thứ. Nhưng chẳng được mấy hôm, Hiệp lại giở thói rình rập chồng. “Ai ngờ đâu nó hành động độc ác như vậy”, bà Phượng than thở. "Hôm nhận tin con bị tạt a xít, cả nhà không dám ngủ, để điện thức cả đêm vì sợ Hiệp ném mìn như tuyên bố trước đó”.

Khi được hỏi, vì sao trước những hành động độc ác của đứa con dâu hư đốn, khi trước đó đã từng tạt hụt a xít với anh Chỉnh, gia đình không báo cơ quan công an. Giọng bà Phượng nhòa trong nước mắt: “Thì cứ nghĩ, răn dạy, nó sẽ tu tâm dưỡng tính, chứ ai nào ngờ…”.

Theo VOV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA