“Hành trình Ðỏ” - Hành trình của lòng nhân ái

Suckhoedoisong.vn - Cuối tuần qua, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2017 tại Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2017 cho hay, sau 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ tiếp tục khẳng định là một mô hình tình nguyện độc đáo và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức cho hay, sau 1 tháng phát động, Hành trình Đỏ đã tổ chức được 28 ngày hội hiến máu lớn tại 28 tỉnh, thành phố, thu hút hàng chục nghìn người tham gia và tiếp nhận được hơn 34.000 đơn vị máu.

Lượng máu tiếp nhận được trong chương trình trên không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu mùa hè mà còn góp phần điều tiết lượng máu dự trữ trên phạm vi toàn quốc.

Theo GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Hành trình Đỏ 2017 đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đặc biệt là vấn đề tiếp nhận máu.

Chị Nguyệt và cậu con trai tại ngày hội hiến máu.   Chị Nguyệt và cậu con trai tại ngày hội hiến máu.

Sau 5 năm tổ chức (2013-2017), lượng máu tiếp nhận được này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Chính vì vậy, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định chứng nhận Hành trình Đỏ là hành trình xuyên Việt độc đáo, hiệu quả và ý nghĩa.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, với 5 kỳ tổ chức, chương trình đã đóng góp trên 100.000 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh, đặc biệt vào thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cũng đánh giá cao tính hiệu quả, hợp lý và nhân văn của Hành trình Đỏ suốt 5 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng thừa nhận, vào chính tháng 7 năm nay, ở nhiều địa phương trên cả nước vẫn còn tình trạng khan hiếm máu. Thứ trưởng cho rằng cần tính toán, đề xuất phương án tiếp tục tổ chức chương trình theo hướng hợp lý, vừa sức để duy trì bền vững, hiệu quả những kết quả và giá trị đạt được. Do đó, Thứ trưởng đã đề nghị các trung tâm truyền máu ở các vùng, các khu vực cần tích cực hơn, chủ động đề xuất và tích cực tuyên truyền,vận động tham gia vào Hành trình Đỏ tại địa phương, khu vực của mình...

Ngọc Đức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Hành trình Ðỏ” - Hành trình của lòng nhân ái

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT