DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hành trình nhân ái!
08:00 01/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hành trình Ðỏ 2015 đã hoàn thành sứ mệnh của mình là tiếp nhận được 23.210 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu là 17.050 đơn vị máu.

Hành trình Ðỏ 2015 đã hoàn thành sứ mệnh của mình là tiếp nhận được 23.210 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu là 17.050 đơn vị máu. Tất cả các ngày hội hiến máu đều được tổ chức quy mô, trang trọng. Ngoài các ngày hiến máu chính, các tỉnh/thành phố còn tổ chức chuỗi ngày hiến máu hưởng ứng “Hành trình Ðỏ - 2015”, tổng cộng 22 tỉnh/thành phố đã tổ chức được 110 buổi hiến máu, tiếp nhận được 19.039 đơn vị máu. Như vậy, nếu tính cả các ngày hưởng ứng, Hành trình Ðỏ năm nay đã tiếp nhận được 42.249 đơn vị máu trên cả nước.

Lễ xuất quân Hành trình Đỏ phía Bắc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Lễ chào cờ là hoạt động thường xuyên của đoàn Hành trình Đỏ tại các tỉnh.

Đoàn Hành trình Đỏ thăm khu di tích cách mạng Tân Trào.

Từ ngày 03/7-26/7/2015, Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - lần thứ III/2015 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 22 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức. Đây là hoạt động trọng tâm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” - Hè 2015 do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Người dân xếp hàng chờ hiến máu tại Thái Nguyễn, Bắc Ninh.

Hành trình Đỏ 2015 đã tiếp nhận được trên 23.000 đơn vị máu.

Đoàn Hành trình Đỏ dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Hải Dương.

Với ý nghĩa nhằm tuyên truyền vận động tới người dân về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được một lượng máu lớn nhằm phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong dịp hè, đồng thời đây cũng là một đợt tập dượt về tổ chức ngày hiến máu lớn ở các tỉnh. Bên cạnh đó, đã tuyên truyền cho hàng ngàn người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh, một điều đặc biệt nữa của chiến dịch Hành trình Đỏ là nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần biết sống sẻ chia vì cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ tổng kết Hành trình Đỏ năm 2015, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua ở nước ta đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, được bạn bè quốc tế ghi nhận. Chúng ta vui mừng khi thấy rằng, sau hơn 20 năm phát động phong trào hiến máu tình nguyện, nhận thức của người dân về hiến máu đã tăng lên; nhiều gia đình, dòng họ cùng nhau hiến được hàng trăm đơn vị máu; nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, nhiều địa phương tổ chức thường xuyên các ngày hội hiến máu. Năm 2014, cả nước đã tiếp nhận được hơn 1 triệu đơn vị máu, trong đó 96% là hiến máu tình nguyện, đạt tỷ lệ 1,17% dân số hiến máu.

Các hoạt động Hội quân và tôn vinh tại Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động Hội quân và tôn vinh tại Thủ đô Hà Nội.

Vượt xa những kết quả của Hành trình Đỏ đối với sự sống của người bệnh bằng hàng ngàn đơn vị máu quý giá từ cộng đồng, Hành trình Đỏ còn mang giá trị xã hội sâu sắc. Điều đó được thể hiện ở sự quan tâm, tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp tại các ngày hội của Hành trình Đỏ; chúng ta cũng đã được thấy đông đảo các lực lượng trong nhiều sắc phục khác nhau đã có mặt và tham gia hiến máu. Đây là minh chứng cho tác động của Hành trình Đỏ đã góp phần mở rộng đối tượng hiến máu. Không chỉ dừng lại ở đất liền, Hành trình Đỏ năm nay đã tới với huyện đảo Lý Sơn để xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, điều này đã đóng góp rất tốt cho y tế vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Bài, ảnh: Vương Tuấn

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm