DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hành trình đỏ đến Nam Bộ, trên 2.000 đơn vị máu hiến tặng
09:47 12/07/2013 GMT+7
Bắt đầu từ ngày 7/7, Hành trình đỏ chính thức bước vào chặng đường vận động hiến máu xuyên Việt, bắt đầu từ Nam Bộ đi qua 3 tỉnh/thành phố là: Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh (từ 7 – 11/7/2013). Tại Nam Bộ, qua 3 ngày hội hiến máu, tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.059 đơn vị, bên cạnh đó, các hoạt động đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mỗi địa phương.
Bắt đầu từ ngày 7/7, Hành trình đỏ chính thức bước vào chặng đường vận động hiến máu xuyên Việt, bắt đầu từ Nam Bộ đi qua 3 tỉnh/thành phố là: Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh (từ 7 – 11/7/2013). Tại Nam Bộ, qua 3 ngày hội hiến máu, tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.059 đơn vị, bên cạnh đó, các hoạt động đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mỗi địa phương.

Hành trình bao gồm chuỗi các hoạt động dày đặc, mang tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện và các hoạt động an sinh xã hội như: tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) tới khoảng 1.800 người tại cộng đồng; kêu gọi được gần 1.000 tin nhắn ủng hộ bệnh nhân thalassemia, tổ chức 3 đêm nhạc hội tại Cà Mau, TP. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh, thăm quan các di tích lịch sử… Đặc biệt, dành hơn 1.000  giờ tuyên truyền hiến máu tới khoảng 10.000 người, vận động hơn 3.200 người đăng ký hiến máu, tổ chức thành công 3 ngày hội hiến máu lớn. 
Hành trình đỏ đến Nam Bộ, trên 2.000 đơn vị máu hiến tặng 1
Nhắn tin ủng hộ bệnh nhân tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Hành trình đỏ. Ảnh: Mai Ly.

Tại Cà Mau, ngày hội “Giọt hồng Đất mũi” thu hút được khoảng 700 người dân, thanh niên đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 328 đơn vị máu. Tại Cần Thơ, ngày hội “Giọt hồng Tây Đô” với hơn 1.000 người đăng ký hiến máu, 721 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Tại TP. Hồ Chí Minh, các hoạt động của đoàn hành trình đã để lại ấn tượng sâu đậm cho nhiều người dân thành phố mang tên Bác, ngày hội “Giọt hồng nhân ái” tổ chức thành công, khoảng 1.500 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 1.010 đơn vị máu.

Như vậy, qua 3 ngày hội hiến máu, tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.059 đơn vị; bên cạnh đó, các hoạt động đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mỗi địa phương. Ông Lê Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của Hành trình đỏ, hành trình không chỉ góp phần nâng cao công tác hiến máu tình nguyện tại địa phương mà còn đem lại ý nghĩa xã hội sâu rộng. Tôi tin rằng những tỉnh/thành phố mà Hành trình đỏ sắp đến sẽ quan tâm, hưởng ứng”.

Nhận xét sơ bộ về chặng hành trình tại Nam Bộ, GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình đỏ lần I/2013 cho biết: “Kết quả bước đầu tốt đẹp mà Hành trình đỏ đã đạt được, chúng tôi tin tưởng hành trình này là một hướng đi đúng và cần thiết để tạo“cú huých” thực sự trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu vào mỗi dịp hè”. 

Tiếp tục hành trình vận động hiến máu xuyên Việt, từ ngày 11–17/7, Hành trình đỏ sẽ di chuyển đến các tỉnh Tây Nguyên (gồm Lâm Đồng và Đắk Lắk) và Nam Trung Bộ (gồm Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng). Tại Lâm Đồng (từ chiều 11–12/7), lần đầu tiên các tình nguyện viên đi tuyên truyền vận động hiến máu trên những chiếc xe đạp đôi; tổ chức các hoạt động giao lưu – tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh và hiến máu tình nguyện; tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố Hoa” (12/7) dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu; ngày 13/7, tại Đắk Lắk, ngày hội hiến máu “Tình người Tây nguyên” dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu. Hành trình đỏ sẽ tiếp tục được cập nhật trên mỗi chặng đường sắp tới đến hết ngày 28/7/2013.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm