DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hành trình di chuyển của ca COVID-19 mới ở Quảng Ngãi vừa công bố sáng 3/8
L.Nguyên - 13:48 03/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để bảo đảm điều kiện cách ly tập trung đối với các đối tượng tiếp xúc trực tiếp với các ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định thành lập thêm một khu cách ly tập trung trên địa bàn tại 38 Nguyễn Du, là ký túc xá thuộc phân hiệu Đại học Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi.

UBND tỉnh yêu cầu TP. Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Sở Y tế tỉnh tiếp nhận, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện đưa vào sử dụng trước ngày 6/8.

Theo thông tin truy vết, BN621 là Võ T. S. (nữ, SN 1960) trú tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Từ 18-23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội-Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 10h ngày 23/7, bệnh nhân đi xe ôm đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà. Từ 23-29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình: Chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi.

Khoảng 9-10h các ngày 24, 25/7, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc). Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng Trạm Y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều ngày 1/8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đã đến vùng xác định có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và triệu chứng ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày 1/8. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

L.Nguyên

Tin liên quan
Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột, cấp bách chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo kịp thời khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8/2020 đến ngày 16/8/2020 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
"Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm có 3 người dương tính với COVID-19" là tin bịa đặt
SKĐS - Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Gia Lâm vừa xác minh, xử lý người phụ nữ tung tin xã Ninh Hiệp, Gia Lâm có 3 người dương tính với COVID-19.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Ứng phó một cách nhanh nhất với tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng
SKĐS - Để ứng phó một cách nhanh nhất tình hình dịch ở Đà Nẵng, liên tục trong những ngày qua, Bộ Y tế đã “tung” một lực lượng rất lớn chưa từng có trong tiền lệ. Bộ Y tế cũng đã gửi một loạt công điện, chỉ đạo đến các địa phương làm sao tăng tốc truy vết tất cả những người đã đi đến Đà Nẵng, xét nghiệm những người đến những điểm Bộ Y tế đã khuyến cáo, đồng thời phải giám sát chặt chẽ. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, vụ dịch lần này tốc độ lây nhiễm cao hơn lần trước. Đó là lý do khiến Bộ Y tế đã hành động quyết liệt như vậy…
3 cùng với tuyến đầu Đà Nẵng
SKĐS - Để ứng phó nhanh nhất tình hình dịch ở Đà Nẵng, trong những ngày qua, Bộ Y tế đã đưa các chuyên gia giỏi nhất, phương tiện tốt nhất vào giúp đỡ Đà Nẵng. Với nỗ lực của các cấp chính quyền, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm