Hạnh phúc được làm cha mẹ sau hơn 10 năm hiếm muộn

Suckhoedoisong.vn - Sau 12 năm hiếm muộn, cuối cùng vợ chồng anh Nguyễn Đức Hoàn (SN 1979) và chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1985) đã hạ sinh cùng lúc ba cô con gái xinh xắn.

 

Anh Nguyễn Đức Hoàn (ở tổ 18, phường Trung Sơn, thị trấn Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) cho biết, anh chị kết hôn năm 2007 và nhanh chóng có một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, suốt hơn 10 năm sau đó, hạnh phúc có con lần thứ hai vẫn chưa mỉm cười với anh chị.

Anh Hoàn bảo, suốt 10 năm qua, phần vì bận rộn mưu sinh, phần vì gia đình khó khăn và cũng nuôi niềm hy vọng sẽ có con hoàn toàn tự nhiên, anh chị cứ để thời gian vàng sinh con trôi qua.

Khi mà sự chờ đợi của hai vợ chồng dần trôi qua trong vô vọng thì một hi vọng chợt lóe lên khi vợ chồng anh được biết đến thông tin về TS. Lê Vương Văn Vệ và Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Ngay sau đó, vượt chặng đường xa, hai vợ chồng anh chị đã tìm ra Hà Nội gặp TS. Vệ và thăm khám. Tại đây, bác sĩ cho biết chị Quyên bị bệnh tắc cả hai vòi trứng với những biểu hiện tương đối phức tạp và buộc phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Các bác sĩ cũng cầu toàn muốn có một công nghệ xuất sắc hơn, điều kiện chín muồi hơn cho việc giúp đôi vợ chồng này vượt qua bệnh tật, có em bé một cách ngoạn mục nhất.

3 công chúa đáng yêu của gia đình anh Hoàn chị Quyên

“Chúng tôi chần chừ suy nghĩ rồi lại dắt nhau về quê. Phải khá lâu sau buổi khám đầu tiên, giành thời gian nghiên cứu kỹ các thông tin, chúng tôi mới quay lại làm thụ tinh trong ống nghiệm”- anh Hoàn kể.

Một ngày đặc biệt đến với gia đình anh chị khi chị Quyên đang đi công tác ở TP Hồ Chí Minh thì phát hiện mình có kinh nguyệt và đã chủ động gọi cho bác sĩ của bệnh viện.

Dù lịch kích trứng chưa đến, nhưng nghe mô tả từng chi tiết, biết thời cơ vàng đã đến, các bác sĩ đã hỏi chị Quyên: “chị có quyết tâm ra Hà Nội ngay để làm thụ tinh ống nghiệm hay không?". Không một phút giây chần chừ, chị Quyên bỏ tất cả công việc bay ra Hà Nội để thực hiện.

Sau thời gian kích trứng, các bác sĩ đã tiến hành lấy trứng của chị Quyên ra ngoài, kết hợp với tinh trùng của chồng chị Quyên, đem đi nuôi trong ống nghiệm. Họ chọc 19 trứng, làm được 12 phôi tốt, chuyển phôi lần đầu đã đậu được ba thai.

Tuy nhiên, chỉ bảy tuần sau, chị Quyên bị bong nhau thai tới 50%, đồng thời ra máu nhiều, nguy cơ xảy thai cao. Được tư vấn điều trị giảm thiểu nguy cơ tại bệnh viện, rồi khi về lại quê nhà, tham khảo ý kiến những người từng thụ tinh trong ống nghiệm khác, chị Quyên đã kiêng khem giữ gìn thai theo những phương pháp rất khoa học.

9 tháng sau tại Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình, anh Hoàn chị Quyên cùng gia đình tưng bừng đón lần lượt ba “nàng công chúa” ra đời, chị cả 1,9 kg; chị hai 2 kg và em út 1,7 kg. Chia sẻ cảm xúc khi được chào đón 3 thiên thần bé nhỏ, anh Hoàn cười không ngớt và nói đó thực sự là niềm vui lớn và là hạnh phúc của gia đình.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT