DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân
14:26 26/06/2015 GMT+7
Trong lúc đi thu gom rác, một người đàn ông phát hiện một vật có dây điện nối với một đồng hồ lòi ra bên trong mấy ống tre nhỏ, nghi vấn có thể là 'mìn' nên người đàn ông đã lập tức hô hoán. Cư dân xung quanh nghe tiếng bỏ chạy tán loạn, lao ra khỏi nhà.

Lực lượng chức năng đang làm việc tại hiện trường. Ảnh: NguyễnTân

Nhiều người dân ở khu vực đã hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi nhà vì sợ “vật lạ” có thể phát nổ.

Người thu gom rác kể lại sự việc. Ảnh: Hoàng Tuyết

Vụ việc được báo lên công an phường. Theo tin báo của người thu gom rác, “vật lạ” là một khối được cuộn lại, bên trong có ống tre, dây điện, đồng hồ, đặt ở gốc cây bàng trước một nhà dân, nằm ở gần cuối đường số 8, phường 13, quận 6.

Ảnh: Hoàng Tuyết

Mọi người đổ ra khỏi nhà: Ảnh: NguyễnTân

Nhận được tin báo, công an phường 13, công an quận 6, Ban chỉ huy quân sự quận, dân phòng, dân quân và chính quyền địa phương lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường để tiếp cận “vật lạ” nhằm xử lý.

Lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an TP.HCM cũng đến hiện trường để điều tra, tháo gỡ nếu xác định “vật lạ” là mìn tự chế. Tuy nhiên, sau khi lực lượng công binh dùng máy rà chất nổ tiếp cận “vật lạ”, thì xác định đó chỉ là trái nổ giả.

Vật lạ nằm ngay dưới gốc cây bàng. Ảnh: NguyễnTân

Ngay sau đó, “vật lạ” đã được lực lượng công binh bàn giao cho công an quận 6 thu giữ, xử lý.

Lực lượng công an quận 6 và công an TP.HCM đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đối với “vật lạ”, đồng thời lấy lời khai của người phát hiện, và những người có liên quan, nhằm điều tra, làm rõ nguồn gốc của “trái nổ” giả.

H.TUYẾT-NGUYỄN TÂN

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm