DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm người dân Mường Nhé được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
18:27 16/10/2014 GMT+7
Trên 500 người dân và 200 thiếu nhi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số người Mông nghèo được đoàn y, bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 của Bộ Y tế, hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và thiếu nhi huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vào ngày 16/10/2014.

Tham dự chương trình có Thầy thuốc nhân dân GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Cung Hồng Sơn - Phó Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương, TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các sở, ban, ngành của tỉnh Điện Biên.

Huyện Mường Nhé là huyện biên giới có nhiều bà con dân tộc thiểu số điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì thế, việc tiếp cận với y tế cũng còn rất nhiều trở ngại. Có nhiều người bị bệnh nhưng không biết hoặc có bệnh nhưng đi khám quá muộn, có nhiều trường hợp chưa đi khám bao giờ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà Trạm Y tế xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cùng các Cô đỡ thôn bản trên địa bàn xã.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà Trạm Y tế xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cùng các Cô đỡ thôn bản trên địa bàn xã. Ảnh: GĐ&XH.

Trong chuyến hoạt động từ thiện này, trên 500 người dân và 200 thiếu nhi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số người Mông nghèo được đoàn y, bác sĩ khám, cấp thuốc miễn phí. Người dân được khám các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da, tay chân miệng, các bệnh về nha khoa, tai mũi họng, nhi khoa, lão khoa và được khám sàng lọc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư, khám sàng lọc để mổ mắt cho người cao tuổi,... Hội thầy thuốc trẻ còn phối hợp Trung tâm y tế huyện Mường Nhé cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nơi đây về các bệnh lao, phổi và tư vấn, hướng dẫn người dân về sống khỏe, ăn ở sạch, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa các bệnh thông thường.

Thông qua chương trình này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Bộ Y tế, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

D.Hải

Tin liên quan
Chất lượng khám chữa bệnh nâng cao
SKĐS - Triển khai từ những năm 2009, Đề án 1816 “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”
Khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
SKĐS - Nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2014 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn”,
Đắk Lắk: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người cao tuổi
SKĐS - Chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” năm 2014, khám bệnh, cấp phát thuốc cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Quy định mới của Bộ Y tế về khám, chữa bệnh nhân đạo
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BYT quy định về điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ và thủ tục cho phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo.
Xét nghiệm - Danh mục không thể bỏ qua khi khám bệnh
SKĐS - Ngày 8/8 vừa qua, bệnh nhân N.T.M.T, 58 tuổi, Tây Hồ, đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám với lý do đau bụng thượng vị.
Làm rõ thẩm quyền hoạt động khám, chữa bệnh của Trung tâm OSCA
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đăng ký hành nghề của các cá nhân và giấy phép hoạt động của Trung tâm OSCA.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm