DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm người dân bức xúc vì bị đào trộm mộ trong đêm
09:56 29/03/2013 GMT+7
Vào khoảng 19h ngày 28/3, hàng trăm người dân xã Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, Hà Nam vô cùng bức xúc khi bắt được 5 tên trộm đang tiến hành đào trộm mộ ở khu vực nghĩa trang Cửa Chùa Thá, xã Liêm Chính.
Vào khoảng 19h ngày 28/3, hàng trăm người dân xã Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, Hà Nam vô cùng bức xúc khi bắt được 5 tên trộm đang tiến hành đào trộm mộ ở khu vực nghĩa trang Cửa Chùa Thá, xã Liêm Chính.
 
Vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Văn Kim (sinh năm 1966), trú tại xã Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, đang trên đường đi làm đồng về thì phát hiện có một số ánh đèn tại khu nghĩa trang Cửa Chùa Thá. Nghĩ có chuyện bất ổn, anh Kim liền chạy về làng báo cho mọi người.
Hàng trăm người dân bức xúc vì bị đào trộm mộ trong đêm 1
Hai ngôi mộ bị bọn trộm đào lên bị người dân phát hiện.

Người dân liền kéo nhau ra khu nghĩa trang Cửa Chùa Thá kiểm tra thì phát hiện 5 thanh niên đang hì hục đào những ngôi mộ của dân làng. Người dân hô hoán bắt giữ cả 5 tên ngay tại hiện trường.

Ngay sau đó, người dân gọi điện lên UBND xã yêu cầu cán bộ xã và ban Công an xã Liêm Chinh xuống hiện trường làm việc, nhưng sau đấy chỉ có trưởng thôn Thá xuống hiện trường. Quá bức xúc, người dân đã đưa 5 tên trộm đào mộbàn giao ban công an xã Liêm Chính, đồng thời yêu cầu cán bộ xã và ban công an tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên.
Hàng trăm người dân bức xúc vì bị đào trộm mộ trong đêm 2
Chiếc tiểu mới được bọn trộm mang đến.

Tại hiện trường, theo ghi nhận của phóng viên, có hai ngôi mộ đã bị đào lên, có ngôi mộ còn lòi cả xương cốt người đã khuất. Gần hai ngôi mộ bị đào lên có một chiếc tiểu mới được những đối tượng đào trộm mang đến.

Anh Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1985), người dân thôn Thá, xã Liêm Chính, cho biết: “Những phần mộ bị đào trộm đều nằm trong khu vực đền bù của một dự án trên thành phố Phủ Lý. Nhưng do chưa thống nhất được mức đền bù nên người dân chúng tôi chưa cho di dời. Phần mộ của tổ tiên chúng tôi đều nằm ở đây, họ đã chết rồi phải để cho họ được an nghỉ, thế mà bọn chúng còn nhẫn tâm đào bới lên…”.
Hàng trăm người dân bức xúc vì bị đào trộm mộ trong đêm 3
Người dân tập trung để trông coi những phần mộ tại nghĩa trang.
Hàng trăm người dân bức xúc vì bị đào trộm mộ trong đêm 4
Gần 23 giờ, nhưng người dân vẫn tập trung tại cổng UBND xã Liêm Chính yêu cầu làm rõ vụ việc.
Đến gần 23h cùng ngày, người dân vẫn tập trung rất đông ngay trước cổng UBND xã Liêm Chính, đòi chính quyền giải quyết hợp lý. Đồng thời cho người ra những ngôi mộ để tiếp tục canh giữ.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm