DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm bệnh nhân ung thư thận, gan được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc điều trị
Hải Yến - 16:22 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 1 năm triển khai chương trình hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư thận và ung thư gan của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, đã có 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận ở 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu nhận được sự hỗ trợ.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng vừa tổ chức hội thảo tổng kết  đánh dấu một năm Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển được tiếp cận tốt hơn với thuốc điều trị.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng phát biểu tại hội thảo


Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân do Quỹ Ngày mai tươi sáng quản lý và thực hiện, với sự tài trợ của Bayer South East Asia Pte Ltd. (Bayer SEA). Chương trình được Bộ Y tế phê duyệt theo quyết định số 5316/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong Chương trình, các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) hoặc ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC), có chỉ định sử dụng thuốc nhắm trúng đích đường uống sẽ được hỗ trợ một phần thuốc điều trị. Sau năm đầu tiên chính thức triển khai, Chương trình đã hỗ trợ 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận tiến triển đang điều trị tại 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu.

Hội thảo tổng kết 1 năm Chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan, thận

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, Chủ tọa hội thảo cho biết: “Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển là một trong những chương trình dài hạn và tâm huyết nhằm góp phần giúp bệnh nhân ung thư giảm chi phí điều trị, tạo điều kiện để bệnh nhân có thể theo được liều khuyến cáo và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Những hiệu ứng tích cực của Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân sau năm đầu tiên thực hiện là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng triển khai Chương trình trên cả nước theo kế hoạch ba năm đã được Bộ Y tế phê duyệt”.

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K Trung ương, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho hay, ung thư gan nguyên phát, còn gọi là ung thư tế bào biểu mô gan (HCC) chiếm 17,6% tổng số ca mới mắc tại Việt Nam. Ước tính mỗi năm Việt Nam có khoảng 11.000 ca mắc mới ung thư gan và ung thư gan là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới Việt Nam.

Hội thảo tổng kết của Quỹ Ngày mai tươi sáng chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Bác C. V. Đ, 56 tuổi, một bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Tôi tham gia vào Chương trình từ tháng 10 năm 2016. Tôi và gia đình thực sự cám ơn vì chương trình đã tiếp sức chúng tôi trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này, kéo dài cuộc sống. Tôi mong ngày càng có nhiều bệnh nhân đồng cảnh ngộ như tôi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình,”.

Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, BS Nguyễn Bá Tĩnh báo cáo tổng kết.

“Sự cộng tác chặt chẽ của các đối tác – bảo hiểm y tế, bệnh viện và trung tâm ung bướu là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các đối tác để ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân được Chương trình hỗ trợ,” PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên cho biết thêm.

“Là tập đoàn tiên phong với liệu pháp toàn thân trong trị liệu ung thư biểu mô tế bào gan, Bayer cam kết đem đến các giải pháp điều trị ung thư tiên tiến cho bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển. Chúng tôi hy vọng cùng với Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như các đối tác liên quan, chúng ta có thể hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận tốt hơn nữa các liệu pháp điều trị ung thư tiên tiến,” Bà Lynette Moey, Trưởng Đại diện Văn phòng Bayer SEA tại Tp.HCM cho biết.

Trong 5 năm qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Thế giới (UICC) đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 16.103 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 16 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 43.000 người dân trị giá hơn 21 tỷ đồng; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 05 CLB bệnh nhân ung thư vú tại 05 thành phố lớn; các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; chương trình “Ngày mai tươi sáng” được phát sóng đều đặn Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.. đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hải Yến

Tin liên quan
Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân Quỹ Ngày mai tươi sáng
SKĐS - Ngày 15/1/2013, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đến dự có GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Thành lập Quỹ Ngày mai tươi sáng ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và ra mắt Quỹ "Ngày mai tươi sáng"
Hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar cho bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển
SKĐS - Nhiều bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar để điều trị bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm