DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm bệnh nhân bị bệnh mạch máu não được cứu sống
15:13 13/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Từ 6 năm nay, bệnh nhân (BN) bị bệnh mạch máu não (kể cả đã bị đột quỵ và chưa bị đột quỵ) được chuyển đến bệnh viện (BV) TƯQĐ 108 để chẩn đoán và can thiệp điều trị ngày càng nhiều.

Từ 6 năm nay, bệnh nhân (BN) bị bệnh mạch máu não (kể cả đã bị đột quỵ và chưa bị đột quỵ) được chuyển đến bệnh viện (BV) TƯQĐ 108 để chẩn đoán và can thiệp điều trị ngày càng nhiều.

Năm 2012 có gần 200 BN và năm 2013 có 245 BN từ các BV dân y, quân y ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Hà, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ... chuyển đến BV 108. Hầu hết BN đã bị đột quỵ chảy máu dưới nhện do vỡ phồng động mạch não, chảy máu nhu mô não và não thất do vỡ dị dạng động tĩnh mạch não, hoặc bị nhồi máu não cấp tính do tắc nhánh động mạch nuôi não...

Một ca can thiệp mạch máu não tại BV TƯQĐ 108

BV 108 đã tiếp nhận BN tại khoa Cấp cứu và xác định tổn thương mạch máu não nhanh chóng, chính xác với sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa Cấp cứu với khoa Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm đột quỵ não và khoa Can thiệp tim mạch. Trong số đó phần lớn BN có chỉ định can thiệp mạch máu não cấp cứu như: mở thông động mạch não bị tắc bằng dụng cụ lấy huyết khối ra khỏi lòng mạch, nút túi phồng động mạch não đã vỡ bằng vòng xoắn kim loại, nút dị dạng động tĩnh mạch não bằng keo và Onyx, nong và đặt stent động mạch cảnh...

Linh San

Tin liên quan
Chủ động phòng ngừa tai biến mạch máu não
SKĐS - Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một thuật ngữ chung để chỉ các bệnh nhồi máu não (do tắc mạch não) và chảy máu não (do xuất huyết não). Bệnh hay gặp ở người lớn tuổi.
Bơm keo vá mạch máu não cứu thanh niên đột quỵ
Qua can thiệp nội mạch, bác sĩ bệnh viện Quân Y 175 đã thực hiện thành công thủ thuật bơm keo vá mạch máu não cứu sống nam thanh niên bị đột quỵ. Đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị.
Cứu sống bệnh nhi phồng mạch não phức tạp tái phát
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch, Bệnh viện (BV) TW Quân đội 108 vừa điều trị thành công ca bệnh mạch máu não phức tạp cho một bệnh nhi 11 tuổi
Giải quyết bài toán khó: Đột quỵ não
SKĐS - Bệnh mạch máu não là nhóm bệnh rất nặng với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao, gây ra những tổn thất lớn cho người bệnh, gia đình và xã hội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm