DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn xe đạp điện nhập lậu... dán mác thương hiệu nổi tiếng
14:47 27/09/2013 GMT+7
Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phòng CSKT, CATPHN phối hợp với đội QLTT số 12, Chi cục QLTTHN khi kiểm tra kho hàng của hai công ty kinh doanh xe đạp điện tại phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, HN, đã phát hiện hàng nghìn xe đạp điện có dấu hiệu nhập lậu.
Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phòng CSKT, CATPHN phối hợp với đội QLTT số 12, Chi cục QLTTHN khi kiểm tra kho hàng của hai công ty kinh doanh xe đạp điện tại phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, HN, đã phát hiện hàng nghìn xe đạp điện có dấu hiệu nhập lậu.
Hàng nghìn xe đạp điện nhập lậu... dán mác thương hiệu nổi tiếng 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các kho hàng chứa xe đạp điện của hai công ty
Tại kho hàng của công ty TNHH đầu tư và phát triển Bảo Việt, có trụ sở tại Hoàng Mai, HN, do Quốc Bảo, 32 tuổi, trú tại Hoàng Mai, HN, làm Giám đốc, lực lượng chức năng phát hiện 768 xe đạp điện, trong đó 45 xe đã lắp hoàn chỉnh, và 723 xe đạp và phụ kiện trong hộp bìa caton, bên ngoài bọc bao tải dứa. Chủ công ty này xuất hóa đơn không khớp với số lượng hàng hóa và 1 số lượng hàng hóa thừa không giải trình được. Một số xe nhãn hiệu yamaha có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.
Hàng nghìn xe đạp điện nhập lậu... dán mác thương hiệu nổi tiếng 2
Xe được lắp ráp hoàn chỉnh và dán nhãn mác các thương hiệu xe đạp điện nổi tiếng
Còn tại công ty TNHH thương mại Quang Hưng, có trụ sở tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN, do Bùi Quỳnh Anh, 28 tuổi, trú tại Chi Lăng, tỉnh Lặng Sơn, làm chủ,  lực lượng chức năng phát hiện công nhân xưởng đang lắp ráp 25 xe đạp điện nhãn hiệu Panda do nước ngoài sản xuất.

Quỳnh Anh khai nhận đã nộp đơn xin bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ, tuy nhiên nghịch lý là trong hóa đơn xuất trình cơ quan chức năng lại ghi thu mua của các hộ dinh doanh giáp biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn. Theo như Quỳnh Anh khai nhận chỉ đứng tên công ty, còn mọi hoạt động của công ty do chị gái tên Xuân, người Trung Quốc làm.
Hàng nghìn xe đạp điện nhập lậu... dán mác thương hiệu nổi tiếng 3
Các linh kiện, phụ kiện xe được đóng trong thùng caton, bên trên ngụy trang bằng các bao tải dứa.

Tổng cộng tại 3 kho hàng của 2 công ty trên có 893 chiếc xe đạp điện, mang đủ các nhãn hiệu nổi tiếng của Yamaha, Honda, Panda, Nioshima, Giant,… Lực lượng chức năng cho biết, đây đều là những chiếc xe được nhập khung từ nước ngoài sau đó mang về cơ sở lắp ráp. Cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều loại tem, nhãn mác, linh phụ kiện xe đạp điện mang các nhãn hiệu nổi tiếng tại đây. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các công ty này chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc số xe đạp điện này. 

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng có dấu hiệu nhập lậu này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo An ninh thủ đô
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm