DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn thẻ BHYT chia sẻ yêu thương đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn
Nguyễn Nam - 14:17 20/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đã có hàng nghìn bệnh nhân nghèo, học sinh sinh viên, người dân các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được BHXH Việt Nam thông qua BHXH các tỉnh, thành phố và BHXH các huyện, thị trao tặng thẻ BHYT trong chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương”.

“Có thẻ BHYT của BHXH tặng gia đình tôi yên tâm lắm”

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, mới đây tại Trường THCS Hương Điền - Nam Hương, BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 19 trường học trên địa bàn và giao lưu, tư vấn chính sách BHYT.

Trong đợt này, BHXH Việt Nam tặng 300 thẻ BHYT cho 300 em học sinh khó khăn, với tổng trị giá gần 170 triệu đồng. Riêng trường THCS Hương Điền - Nam Hương được tặng 80 thẻ. Số tiền huy động từ sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành BHXH.

Dù chưa thực sự khỏe hẳn sau thời gian dài dưỡng thương do vụ tai nạn dẫn đến chùn xương sống nhưng anh Bùi Văn Hành (42 tuổi, thôn Cầu Vải, xã Mậu Đông, Văn Yên, Yên Bái) vẫn cố gắng đến trụ sở cơ quan BHXH huyện Văn Yên thật sớm để nhận thẻ BHYT - tấm thẻ mà cách đây mấy tháng anh ước ao giá như mình có nó thì tốt biết bao. Nhận tấm thẻ BHYT trong tay, anh Hành rất xúc động chia sẻ, giá như dịp nằm viện cách đây không lâu anh có thẻ BHYT thì gia đình đã đỡ vất vả chạy vạy để lo viện phí cho anh.

Cùng với anh Hành, đã có 300 người dân trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái được trao tặng thẻ BHYT đợt này, trong đó, chủ yếu thuộc diện BHYT hộ gia đình, hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, học sinh...

Chị Nguyễn Thị Luyền, thôn Đông Dương, xã Thụy Dũng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho hay: “Nhà tôi có mấy sào ruộng, chăn nuôi thì gặp đợt dịch bệnh, đau xót nhìn đàn lợn chết cả 3 con. Kinh tế gia đình thêm khó khăn bội phần, nghĩ đến ốm đau, bệnh tật phải vào viện thì chúng tôi lo lắng lắm, vay đâu ra tiền chạy chữa, nay có thẻ BHYT của BHXH tặng gia đình tôi yên tâm lắm”. Ngoài chị Luyền, 299 người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn khác của tỉnh Thái Bình đã được BHXH tỉnh Thái Bình trao tặng thẻ BHYT. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là dịp ngành BHXH tăng cường sức lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng.

Anh Hành và chị Luyền là hai trong số hàng nghìn người dân nghèo được nhận thẻ BHYT do BHXH các địa phương trao tặng theo chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo năm 2019 do BHXH Việt Nam tổ chức.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tặng thẻ BHYT - chia sẻ yêu thương

Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Minh nhấn mạnh, BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhất là đối với học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình tặng thẻ hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là dịp toàn ngành BHXH tăng cường sức lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng. Chương trình cũng là nguồn động viên kịp thời để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vươn lên học tập, mai sau xây dựng tương lai tốt đẹp.

Chương trình “Tặng thẻ BHYT - chia sẻ yêu thương” của BHXH Việt Nam được thực hiện với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh nghèo tham gia BHYT. Đây là chương trình được BHXH Việt Nam vận động trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 8 tỉnh (Bắc Giang, Yên Bái, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đăk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang) và bệnh nhân mắc bệnh nặng đang điều trị ở các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức, Ung bướu Trung ương và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Món quà nhỏ nhưng giúp họ yên tâm vững vàng hơn trong cuộc sống. Khi không may ốm đau bệnh tật hay gặp tai nạn bất kỳ thì giá trị mà tấm thẻ BHYT mang lại là thật lớn lao và ý nghĩa.

Qua chương trình nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách BHYT và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách BHYT cho học sinh trên địa bàn. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa, giá trị nhân văn của chính sách BHYT cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành, nhà trường, phụ huynh và học sinh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

Nguyễn Nam

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm