DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn người Paraguay phải ngủ ở căn lều tạm bợ do lũ
NV - 10:10 26/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ riêng ở Paraguay, hơn 130 nghìn người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa và phải ngủ ở căn lều tạm bợ trong trận lũ tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Hơn 150 nghìn người ở Paraguay, Argentina, Uruguay và Brazil đã buộc phải rời nhà do lũ tồi tệ nhất trong vòng vài năm qua.

Mưa lớn đã khiến nước sông dâng bao phủ trên diện rộng.

Ở Paraguay, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Tổng thống Horacio Cartes tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấp 3,5 triệu USD tiền giảm nhẹ thiên tai.

Con sông Asuncion ở thủ đô Paraquay chỉ còn khoảng 30cm nữa là tràn bờ. Nó có thể dẫn đến ngập nặng trên toàn bộ vùng Asuncion. Nó có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn người sống bên bờ sông lớn của Paraguay, các nhà chức trách cho hay.

Floods in Asuncion, ParaguayKhoảng 130 nghìn buộc phải rời nhà cửa chỉ riêng ở tại Paraguay. Nguồn ảnh: AFP.
Paraguay floods displaced at temporary shelterHàng chục nghìn người Paraguay phải ngủ ở căn lều tạm bợ. Nguồn ảnh: AP

Gần 200 cột điện đã bị phá huỷ nặng nề bởi gió xoáy. 4 người chết do cây đổ.

20 nghìn người đã phải só tán ở bắc Argentina. Ít nhất 2 người đã chết do lũ dâng, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng là Entre Rios, Corrientes và Chaco.

Flooded buildings in ArgentinaMột số chuyên gia cho rằng thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn do hiện tượng El Nino . Nguồn ảnh: ReutersFloods in Chaco province, ArgentinaLũ ở đông bắc Argentina là cơn lũ mạnh nhất từng đánh vào khu vực trong 5 thập kỷ qua. Nguồn ảnh: AFP

Ở bang Rio Grande do Sul, phía nam Brazil, gần nearly 1800 gia đình ở hàng chục thị trấn phải rời bỏ nhà cửa. Mưa lớn bắt đầu tại khu vực kể từ 18/12, tràn ngập các con sông Uruguay và Quarai. Phía nam biên giới Brazil, ở Uruguay, hàng chục nghìn người trở thành vô gia cư chỉ trong vòng có vài ngày. Nhưng hầu hết đã quay trở về nhà.

Thời tiết khô là dự đoán cho khu vực biên giới Brazil- Uruguay trong vòng vài ngày tới, nhưng lượng nước dự kiến tiếp tục dâng cao ở Paraguay và Argentina.

map

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm