DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn bác sĩ Mexico xuống đường biểu tình
13:58 24/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng nghìn cán bộ y tế ở 50 thành phố của Mexico đã đồng loạt xuống đường biểu tình ủng hộ 16 bác sĩ hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc của tòa về những sơ xuất xảy ra làm chết một thiếu niên năm 2010.

Hàng nghìn cán bộ y tế ở 50 thành phố của Mexico đã đồng loạt xuống đường biểu tình ủng hộ 16 bác sĩ hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc của tòa về những sơ xuất xảy ra làm chết một thiếu niên năm 2010.

Các bác sĩ giơ cao khẩu hiệu “Chúng tôi là bác sĩ, chúng tôi không phải chúa trời hay tội phạm”. Cậu bé 15 tuổi nhập Bệnh viện nhi IMSS ở Guadalajara vì triệu chứng hen cấp tính, các bác sĩ tin rằng em đã bị nhiễm virus cúm H1, nhưng những chẩn đoán sau đó đã loại bỏ căn bệnh này, tình trạng bệnh của em ngày càng tồi tệ, em phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 16 ngày sau đó và trải qua 7 cuộc phẫu thuật, nhưng đã không qua khỏi. 16 nhân viên y tế đã bị bắt hồi tuần trước vì tội ngộ sát, cha của bệnh nhân không chỉ yêu cầu tước giấy phép hành nghề của những bác sĩ này mà những người này còn bị kết án.

PA (theo theguadalajarareporter)

 

 

Tin liên quan
Tai biến có thể xảy ra khi sử dụng thuốc gây tê cục bộ
SKĐS - Thuốc gây tê cục bộ thường được sử dụng trong các phẫu thuật nhỏ của phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, nhãn khoa...
Tai biến và vấn đề đầu tư
SKĐS - Trong thời gian qua, tai biến y khoa là nguyên nhân gây ra nhiều bức xúc trong xã hội và làm đau đầu các nhà quản lý y tế.
Tai biến do dùng thuốc chống lao
SKĐS - Một người cháu của tôi trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông với nhiều lo lắng trước áp lực thi cử nên sức khỏe bị giảm sút...
Nhiều tai biến thuốc có thể phòng tránh được
SKĐS - Có một điều cần phải nhấn mạnh rằng, điều tối kỵ trong hành nghề y dược là để tai biến y khoa (medical harm) xảy ra. Nhưng thực tế có những tai biến xảy ra mà khó tránh khỏi.
Biến chứng sẽ thành tai biến, nếu...
SKĐS - Chúng ta thường có thắc mắc về biến chứng của các tình trạng bệnh lý. Bệnh nào cũng có biến chứng hay chỉ một số tình trạng bệnh lý có biến chứng?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm