Hàng nghìn bác sĩ Mexico xuống đường biểu tình

Suckhoedoisong.vn - Hàng nghìn cán bộ y tế ở 50 thành phố của Mexico đã đồng loạt xuống đường biểu tình ủng hộ 16 bác sĩ hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc của tòa về những sơ xuất xảy ra làm chết một thiếu niên năm 2010.

Hàng nghìn cán bộ y tế ở 50 thành phố của Mexico đã đồng loạt xuống đường biểu tình ủng hộ 16 bác sĩ hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc của tòa về những sơ xuất xảy ra làm chết một thiếu niên năm 2010.

Các bác sĩ giơ cao khẩu hiệu “Chúng tôi là bác sĩ, chúng tôi không phải chúa trời hay tội phạm”. Cậu bé 15 tuổi nhập Bệnh viện nhi IMSS ở Guadalajara vì triệu chứng hen cấp tính, các bác sĩ tin rằng em đã bị nhiễm virus cúm H1, nhưng những chẩn đoán sau đó đã loại bỏ căn bệnh này, tình trạng bệnh của em ngày càng tồi tệ, em phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 16 ngày sau đó và trải qua 7 cuộc phẫu thuật, nhưng đã không qua khỏi. 16 nhân viên y tế đã bị bắt hồi tuần trước vì tội ngộ sát, cha của bệnh nhân không chỉ yêu cầu tước giấy phép hành nghề của những bác sĩ này mà những người này còn bị kết án.

PA (theo theguadalajarareporter)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hàng nghìn bác sĩ Mexico xuống đường biểu tình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT