DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng loạt fan page bị khóa
10:09 19/01/2014 GMT+7
Suốt tuần qua, việc hàng loạt fan page trên  bị khóa đã khiến dân mạng bất ngờ và nháo nhào.

 Suốt tuần qua, việc hàng loạt fan page trên  bị khóa đã khiến dân mạng bất ngờ và nháo nhào.

 

 

Bắt đầu từ chiều 13.1, thành viên mạng xã hội Facebook nói chung và giới admin (quản trị trang) nói riêng không khỏi bất ngờ khi không thể truy cập một số fan page (trang dành cho người hâm mộ - NV). Trong đó có cả những fan page đình đám với gần một triệu thành viên.

Câu chuyện khiến các diễn đàn, đặc biệt là dành cho thành viên mê công nghệ thông tin như: genk.vn, tinhte.vn, sinhvienit.net xôn xao hẳn lên. “Mất trang 800.000 thành viên rồi mọi người ạ”, “Nhóm mình cũng thế, đi tong fan page xấp xỉ 1 triệu thành viên”. Không ít dân mạng đã bất ngờ, hốt hoảng và tiếc nuối.

Những chia sẻ ta thán kêu trời, thắc mắc không hiểu vì sao, đồng thời tìm cách để “cứu fan page” liên tục được đăng tải.

Theo thành viên Nguyễn Quang Vinh, admin khá nổi tiếng trên Facebook, đã và đang quản lý hàng trăm fan page với số lượng hàng triệu thành viên/fan page, nhận định trên vtc.net.vn: “Facebook thanh lọc các trang vi phạm chính sách, điều khoản của mạng xã hội này”.

Còn trên hoiquantinhoc.com, thành viên Zerro phân tích: “Đừng vội kêu trời mà hãy xem lại bản thân. Facebook không khóa các fan page vô cớ. Bởi nếu không đăng nội dung không lành mạnh, bài mang tính chất spam (thư rác), không chạy like quá nhanh thì sẽ không rơi vào tình cảnh trên”.

Đây cũng là những lý do mà đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam xác nhận với Thanh Niên vào sáng 18.1 xung quanh việc khóa một loạt fan page.

Nhiều ý kiến đồng tình cách làm của Facebook. “Ủng hộ nhiệt tình, hãy xóa bớt những trang suốt ngày đăng bài nhảm câu kéo like” - theo lời của vuquang trên tinhte.vn, hay như lethanhdat viết trên genk.vn: “Thanh lọc như vậy là cần thiết khi nạn câu like đã và đang phát triển rầm rộ”.

Tuy nhiên vẫn có những admin bức xúc vì Facebook tự ý tháo bỏ, khóa trang như vậy là: Quá khó hiểu, không tôn trọng và làm người dùng thiệt hại khá lớn.

“Quá sốc mọi người ạ. Mình đang quản lý gần cả chục trang, mà trang nào cũng vài trăm ngàn thành viên. Đang kéo like và sắp sửa xong. Cứ mỗi like là 200 đồng. Giờ bị khóa trang như thế, vừa mất một đống tiền đền bù vừa mất uy tín với khách hàng, đối tác”, một thành viên than vãn trên Facebook.

Nhưng đa số ý kiến khác thì cho rằng đây là cái giá của việc cố gắng đạt được một fan page với số lượng like khủng mà bất chấp mọi hành vi, lợi dụng các hình ảnh, đoạn phim phản cảm, tung tin đồn thất thiệt gây sốc… để câu like.

Giới admin cũng an ủi và chia sẻ những kinh nghiệm để quản lý đó là: “Sử dụng Facebook thông minh/Để không sinh phiền phức”. Theo đó, để có fan page ổn định và hoạt động tốt, cần phải chấm dứt lôi kéo fan dựa vào những thủ thuật như: tự động click like, lôi kéo like bằng app (ứng dụng) phản cảm.

Theo Nguyễn Quang Vinh, Facebook là mạng xã hội dành cho mọi người và hoàn toàn miễn phí nên ngoài việc Facebook tôn trọng người dùng thì ngược lại người dùng cũng phải tuân thủ những quy định của nhà mạng để tránh ảnh hưởng xấu đến những người dùng khác.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm