DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc xem xét cho phép người dân tự xét nghiệm COVID-19
Hải Yến - 15:19 05/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét cho phép người dân sử dụng bộ dụng cụ tự xét nghiệm COVID-19.

Đây là một trong những biện pháp nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm trong bối cảnh các ca lây nhiễm lẻ tẻ đang gia tăng.  Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã tổ chức cuộc họp với các chuyên gia kiểm dịch để thảo luận kỹ về việc sử dụng các bộ dụng cụ tự xét nghiệm.

 

Dù không được đánh giá cao về độ chính xác của xét nghiệm COVID-19, nhưng nhiều chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, đây là cách để tìm ra những người dương tính không có triệu chứng trong cộng đồng

Các cơ quan y tế tỏ ra thận trọng đối với các thiết bị chẩn đoán nhanh COVID-19, vì lo ngại rằng độ chính xác tương đối thấp của chúng có thể làm tăng xác suất chẩn đoán sai và mọi người có thể gặp khó khăn trong việc lấy mẫu bệnh phẩm bằng tăm bông.

 

Xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia khẳng định, bộ dụng cụ tự xét nghiệm cho kết quả không chính xác bằng xét nghiệm PCR và dễ bị âm tính giả hơn. Hiện một số quốc gia như Đức và Anh đã chấp thuận việc sử dụng bộ dụng cụ tự xét nghiệm tại nhà. Mỹ đã khởi động chương trình thí điểm kéo dài 4 tuần về việc sử dụng thiết bị này.

 

Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt xét nghiệm COVID-19

 

Hải Yến

(Theo Korea Times)

Tin liên quan
Kết quả xét nghiệm 72 người ở Kiên Giang liên quan đến 3 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc
SKĐS - Đến nay 44 trường hợp F1 và 28 F2 có liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc- Kiên Giang bằng tàu cá đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.
Toàn bộ mẫu xét nghiệm ở 2 công ty từng là ổ dịch lớn nhất Hải Dương đều âm tính
SKĐS - Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.
Kết quả xét nghiệm của 89 người Hà Nội trên chuyến bay có ca COVID-19
SKĐS - Theo kết quả điều tra, có 89 người Hà Nội trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội, trong đó, có 12 trường hợp là F1 và 77 người có liên quan.
BN2391 ở Hải Phòng xét nghiệm lần thứ 13 đã có kết quả âm tính
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, thực hiện xét nghiệm lần thứ 13 cho BN2391, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm