DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc và Triều Tiên tập duyệt họp thượng đỉnh liên Triều
H.A - 08:26 26/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/4, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử sắp tới gần như được hoàn tất.

cuộc họp thượng đỉnh liên Triều

 

Dự kiến, trong ngày 25/4 hai bên sẽ tổ chức một cuộc tập dượt chung cuối cùng. Triều Tiên sẽ cử một đội tiền trạm đến làng đình chiến Panmunjom bên phía Hàn Quốc vào ngày 25/4 tới để tiến hành các bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Theo kế hoạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bước qua đường phân định ranh giới quân sự để sang phía Hàn Quốc, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên ngay trước đường phân định ranh giới làm bằng bêtông này.

H.A

(theo Yonhap)

Tin liên quan
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Thiện chí và quyết tâm sẽ hóa giải bất đồng
SKĐS - Việc ngày 20/4 Triều Tiên tuyên bố dừng thử tên lửa, hạt nhân được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, việc Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập đường dây nóng ở cấp lãnh đạo cao nhất, hay việc giới chức Mỹ và Triều Tiên đã có các cuộc tiếp xúc “cấp rất cao” để bàn về các chương trình nghị sự cho các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, đã nhóm lên nhiều tia hy vọng tháo gỡ hoàn toàn những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Liệu dư luận thế giới có thể thực sự tin tưởng vào sự ấm lên trên bán đảo Triều Tiên?
Ý nghĩa của hội nghị thượng đỉnh liên Triều
SKĐS - Lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên vừa nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào cuối tháng Tư tới tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới phía Hàn Quốc.
Đàm phán liên Triều: Tín hiệu tích cực từ các bên
SKĐS - 10h sáng 9/1 theo giờ địa phương, Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp cao tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới hai miền. Đây là cuộc đàm phán liên Triều đầu tiên trong hơn 2 năm qua và được kỳ vọng sẽ trở thành cơ hội để thúc đẩy cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên. Trong lúc đó, cũng đã có những tín hiệu tích cực từ phía Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm