DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc – Triều Tiên nối lại đường dây nóng
H.A - 16:18 04/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in: “Việc cải thiện quan hệ liên Triều không thể tách rời khỏi nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên."

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres

 

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres: “Việc Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại luôn là một diễn biến tích cực. Tôi hoan nghênh việc nối lại kênh liên lạc liên Triều này".

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in: “Việc cải thiện quan hệ liên Triều không thể tách rời khỏi nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Vì vậy, tôi yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ liên hệ chặt chẽ với các đồng minh và cộng đồng quốc tế, để chúng tôi có thể thúc đẩy sự cải thiện quan hệ liên Triều và giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cùng một lúc.”

 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley: “Chúng tôi sẽ không ghi nhận bất kì cuộc đàm phán nào (giữa Hàn Quốc và Triều Tiên) nếu họ không có động thái gì nhằm cấm toàn bộ vũ khí hạt nhân ở Triều Tiên.”

H.A

(theo AP, Yonhap)

Tin liên quan
Vũ khí công nghệ cao Mỹ có thể dùng để chặn tên lửa Triều Tiên
SKĐS - Lầu Năm Góc tập trung phát triển vũ khí tia microwave và tia laser để phá hủy hệ thống điều khiển tên lửa ngay khi nó cất cánh hoặc bắn hạ tên lửa khi nó bắt đầu hành trình bay.
Phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên: Hy vọng mong manh
SKĐS - Liên tiếp các lệnh trừng phạt từ LHQ, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) “dội” xuống CHDCND Triều Tiên nhằm siết chặt nền kinh tế Triều Tiên, gây sức ép buộc nước này phải đàm phán về chương trình tên lửa và hạt nhân của mình. Nhưng những điều này có khuất phục được Triều Tiên?
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa – Triều Tiên khiến cả thế giới bàng hoàng
SKĐS - CHDCND Triều Tiên vừa phóng thêm 1 quả tên lửa xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản rạng sáng 29/11. Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ sau 2 tháng “im hơi lặng tiếng” của Triều Tiên khiến dư luận dậy sóng. Tin tức bay đến đâu, reo rắc nỗi lo lắng đến đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm