DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc tập trận quanh đảo tranh chấp với Nhật Bản
HY - 08:23 26/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/8, lực lượng vũ trang Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự kéo dài 2 ngày với nội dung bảo vệ nhóm đảo cực Đông Dokdo, mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima.

Quân đội Hàn Quốc đã đặt tên cho cuộc diễn tập là “Tập trận bảo vệ lãnh hải phía Đông”. Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hàn Quốc quyết định hủy bỏ Hiệp ước Chia sẻ thông tin tình báo quân sự với Nhật Bản trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên xấu đi .

Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng hải-lục-không quân với các tàu chiến, máy bay, binh sĩ lục quân và thủy quân lục chiến.

Cuộc tập trận này được tổ chức mỗi năm 2 lần, thường vào tháng 6 và tháng 12. Tuy nhiên, thời điểm tập trận năm nay được lùi lại do căng thẳng với Nhật Bản liên quan vấn đề lịch sử và thương mại, thậm chí đã lan sang cả lĩnh vực  tình báo .

HY

(theo Korea Herald)

Tin liên quan
Nhật Bản Hàn Quốc tiến lên “ nấc thang” căng thẳng mới
SKĐS - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu nhiều tổn thương vì cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, quyết định của Nhật Bản loại Hàn Quốc khỏi danh sách hưởng ưu đãi xuất khẩu đã quan hệ giữa hai nước Đông Bắc Á thêm căng thẳng, thậm chí xuất hiện cả làn sóng tẩy chay hàng hóa của nhau.
Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đối thoại 3 bên về an ninh quốc phòng
SKĐS - Ngày 9/5, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, 3 nước gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức cuộc đối thoại nhằm tăng cường hợp tác 3 bên với mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên
Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên
SKĐS - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản sẽ có cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên bên lề Hội nghị an ninh khu vực châu Á
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm