DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc phát triển kỹ thuật điều trị ung thư bằng diot phát quang
Hoa Quỳnh - 14:50 20/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tấn Yonhap, Viện Nghiên cứu Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KERI) cho biết cơ quan này vừa phát triển thành công một loại công nghệ có thể tấn công tế bào chứa khối u ác tính và đang trong quá trình chuyển giao công nghệ cho một cơ sở y tế.

Các nhà khoa học công tác tại một viện công nghệ quốc gia Hàn Quốc đã phát triển thành công công nghệ xâm lấn tối thiểu để chẩn đoán và điều trị ung thư bằng cách sử dụng diot phát quang (LED) và kỹ thuật laparoscopy (nội soi ổ bụng).

KERI vừa phát triển thành công công nghệ xâm lấn tối thiểu để chẩn đoán và điều trị ung thư bằng cách sử dụng diot phát quang kỹ thuật laparoscopy

Hiện tại, các phương pháp chẩn đoán và điều trị xâm lấn tối thiểu, chẳng hạn, liệu pháp quang động (PDT) và nội soi ổ bụng trở thành phương pháp cải thiện đáng kể chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

PDT là một phương pháp điều trị sử dụng các loại thuốc được gọi bằng tên chung là “chất cảm quang” kích hoạt một số loại ánh sáng nhất định để giúp điều trị ung thư. Nó có hiệu quả vì ánh sáng chỉ tiêu diệt tế bào bào ung thư và an toàn tuyệt đối với tế bào bình thường.

Công nghệ được KERI phát minh chính là sự phát triển của quá trình sử dụng ánh sáng LED để phát hiện tế bào ung thư, đồng thời sử dụng một loại tia laser PDT để điều trị ung thư dựa trên công nghệ nội soi ổ bụng, các nhà khoa học chia sẻ.

“Phương pháp điều trị PDT dựa trên kỹ thuật nội soi ổ bụng sẽ là một phương pháp điều trị thế hệ mới có thể tác động lớn đến ngành công nghiệp y tế nói chung”, Tiến sĩ Bae Su-jin, một nhà nghiên cứu cấp cao công tác tại KERI cho biết.

Hoa Quỳnh

(Theo Yonhap)

Tin liên quan
Giảm viêm mũi có nên ngừng thuốc?
SKĐS - Tôi thường bị viêm mũi dị ứng khi tiếp xúc với nấm mốc, nhất là thời kỳ nồm, ẩm cuối xuân.
Những rủi ro khi thực hiện xét nghiệm PSA- phát hiện ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Rất khó phát hiện triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, một số ca bệnh không biểu hiện triệu chứng. Nam giới trên 50 tuổi nên thực hiện xét nghiệm PSA (Prostate Specific Antigen-kháng thể đặc hiệu tuyến tiền liệt) để kiểm tra bản thân có mắc bệnh hay không.
Thuốc chống ung thư romidepsin có thể ngừa bệnh tự kỷ
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra một loại thuốc ung thư có thể giúp những người bị bệnh tự kỷ xây dựng và duy trì tình bạn và các mối quan hệ.
Chlamydia làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng
SKĐS - Một báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng chlamydia có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm