Hàn Quốc phát hiện bệnh nhân thứ tư nhiễm virus MERS

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch Hàn Quốc (CDC) ngày 26/5 thông báo đã ghi nhận thêm một trường hợp mắc hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), và đây là trường hợp thứ tư trong năm nay ở nước này.

Bệnh nhân mới nhất là con gái của bệnh nhân nhiễm MERS thứ ba (một người đàn ông 76 tuổi). Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, người này đã ở trong phòng bệnh cùng với cha và người đầu tiên mắc MERS trong 4 giờ đồng hồ.

Sau khi người cha được phát hiện nhiễm MERS, bà đã được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đến sáng 26/5, bà đã phải nhập viện sau khi bị sốt cao hơn 38 độ. Xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus gây hội chứng MERS. Hiện bệnh nhân này đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân MERS đầu tiên của Hàn Quốc là một người đàn ông 68 tuổi, đã tới khu vực Trung Đông vào giữa tháng 4/2015, về nước vào ngày 4/5, và được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 20/5. Tất cả ba trường hợp nhiễm MERS sau đó đều do nhiễm virus từ ông này, trong đó trường hợp thứ hai là vợ ông.

Hội chứng MERS còn khá mới đối với con người. Kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác nhận tại Saudi Arabia năm 2012, đến nay đã có 1.142 trường hợp được ghi nhận tại 23 nước và vùng lãnh thổ. Hiện chưa có vắcxin phòng bệnh hay thuốc điều trị căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao tới 40,7% này.

Tuy nhiên, bệnh này ít lây hơn các bệnh khác và chỉ lây qua tiếp xúc trực tiếp nhiều với người mắc bệnh./.

 

 

(Theo VietNam+)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT