Hàn Quốc: Bệnh nhân thứ 10 tử vong do MERS-CoV

Suckhoedoisong.vn - Đã có thêm một trường hợp tử vong do MERS-CoV và 4 ca mắc mới tại Hàn Quốc theo thông báo của Bộ Y tế nước này sáng nay, 12/6.

Theo thông báo của Bộ Y tế Hàn Quốc sáng ngày 12/6, đã có thêm một trường hợp tử vong do MERS-CoV, nâng tổng số người bị tử vong do MERS-CoV ở nước này lên 10 người.

Cùng ngày, Hàn Quốc cũng thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới MERS-CoV, nâng tổng số mắc tại nước này lên 126 trường hợp trong đó có 10 trường hợp tử vong.

Như vậy, đến nay thế giới đã ghi nhận 1.289 trường hợp mắc gồm 454 trường hợp tử vong tại 26 nước kể từ khi dịch bệnh được ghi nhận vào 9/2012.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã cách ly 3.805 người, trong đó có 3.591 người được cách ly tại nhà, 214 được cách ly tại các cơ sở y tế, có trên 950 người đang được cách ly có kết quả xét nghiệm âm tính với MERS-CoV.

Dịch bệnh xảy ra tại Hàn Quốc đã tác động lớn tới đà phục hồi kinh tế của nước này khiến Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc phải thông báo hạ lãi suất trong ngày hôm qua (11/6/2015). Để ứng phó với dịch bệnh, Cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp như: tiến hành đóng cửa hai cơ sở y tế có người nhiễm và buộc cách ly tất cả những nhân viên, bệnh nhân, người đến khám tại hai cơ sở này; cách ly hơn 3.800 người tiếp xúc với người bệnh. Đến nay, các chuyên gia đã đánh giá đồng thời rút ra một số bài học từ dịch bệnh này như: chậm chẩn đoán, chuyển viện và bệnh viện quá đông, cách ly lỏng lẻo, chậm cung cấp thông tin.

Tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hàn Quốc đã khiến các nước châu Á phải chuẩn bị nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và ứng phó kịp thời nếu có xảy ra.

Tại Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long đã đi thị sát việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với MERS-CoV. Phillipines, Hong Kong, Đài Loan tăng cường hệ thống giám sát dịch bệnh và kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại những khu vực có dịch.

Đến nay, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Phillipines… đã tiến hành xét nghiệm chẩn đoán xác định các ca nghi ngờ mắc MERS-CoV, tuy nhiên tất cả các trường hợp đều âm tính với MERS-CoV.

PV (Theo Văn phòng EOC)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hàn Quốc: Bệnh nhân thứ 10 tử vong do MERS-CoV

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT