DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc bác tin đồn về sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un
HY - 21:14 21/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/4, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ tin đồn nói rằng sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang gặp "nguy hiểm" sau một cuộc phẫu thuật tim.

Thông tin đăng tải trên Hãng thông tấn chính thức của Hàn Quốc (Yonhap) cho biết, không có dấu hiệu bất thường nào liên quan đến vấn đề sức khỏe của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi CNN đăng tải thông tin rằng sức khỏe của Chủ tịch Kim đang gặp nguy hiểm sau một cuộc phẫu thuật.

Theo đó, CNN  dẫn  thông tin từ một quan chức Mỹ giấu tên - một người được cho là “có hiểu biết về thông tin”, khẳng định ông Kim Jong-un gặp nguy hiểm sau một cuộc phẫu thuật tim, tuy nhiên không có thêm thông tin chi tiết nào.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Các nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ và cho rằng thông tin tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "nguy hiểm" là không đúng.

Trước đó, một số tin đồn lan truyền trên mạng Hàn Quốc cho biết, ông Kim đang được điều trị tại một biệt thự ở  Hyangsan, ngoài Bình Nhưỡng vì bệnh tim mạch.

Những tin đồn đã xuất hiện khi ông không tới thăm Cung điện mặt Trời Kumsusan  nhân  ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4. Người ta nhìn thấy ông lần cuối cùng vào ngày 11/4 tại một cuộc họp Chính phủ, tại đây  ông đã kêu gọi thực hiện “các biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng được thông báo có vấn đề sức khỏe do bệnh béo phì và hút thuốc. Truyền thông Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng về thông tin liên quan sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong Un như phía Mỹ đã  nêu.

HY

(Theo yonhap)

Tin liên quan
Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại DMZ
SKĐS - Chiều 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau tại Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều. Lần đầu tiên có một nhà lãnh đạo Mỹ vượt qua đường ranh giới phân cách 2 miền Triều Tiên bước chân lên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.
Chủ tịch Kim Jong-un bất ngờ mở kính chống đạn, vẫy chào tạm biệt người dân Việt Nam
SKĐS - Trên đường về ga Đồng Đăng, Chủ tịch Kim Jong-un bất ngờ mở kính chống đạn, vẫy tay chào tạm biệt người dân Việt Nam.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam
SKĐS - Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu to lớn trong xây dựng đất nước và phát triển kinh tế-xã hội mà nhân dân Việt Nam đạt được trong thời gian qua
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm