DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế viêm lợi
07:03 07/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để hạn chế bị viêm lợi, cần phải loại bỏ mảng bám răng và cao răng, nên đi lấy cao răng 6 tháng/lần và bổ sung vitamin C trong chế độ ăn

Răng tôi hay bị chảy máu, nhất là khi đánh răng và xỉa răng, miệng hôi mặc dù tôi vệ sinh răng miệng khá nghiêm túc. Có phải tôi đã bị viêm lợi, bác sĩ tư vấn giúp tôi cách hạn chế.

Mai Thu Hiền (Hải Dương)

Lợi có nhiệm vụ che chở, bảo vệ và giữ cho chân răng được chắc. Do vi khuẩn và cao răng tồn tại lâu trong miệng khiến lợi bị viêm. Dấu hiệu lợi bị viêm là sưng đỏ, dễ chảy máu nhất là khi đánh răng, xỉa răng. Nặng hơn thì thấy chân răng hở, lỏng, miệng hôi, có cảm giác ngứa căng lợi. Để hạn chế bị viêm lợi, cần phải loại bỏ mảng bám răng và cao răng, nên đi lấy cao răng 6 tháng/lần.

Để phòng tránh viêm lợi, cần bổ sung vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày

Để phòng tránh viêm lợi, cần bổ sung vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày

Chế độ ăn hằng ngày phải đủ chất, bổ sung thêm vitamin C. Đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng mỗi khi thức dậy. Khi đánh răng lưu ý xoay trong bàn chải trên bề mặt răng để tránh làm tổn thương lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xỉa răng đúng cách sau mỗi bữa ăn vì như thế những thức ăn, bựa răng nằm ở khe giữa các răng và sâu dưới lợi được lấy đi. Bạn không nên tùy tiện dùng vật nhọn, cứng chọc vào răng vì như thế sẽ tạo thành khe hở chân răng và là điều kiện cho thức ăn giắt vào đó gây viêm.

BS. Đình Phúc

Tin liên quan
Bài thuốc chữa viêm lợi, miệng hôi ở trẻ răng sữa
SKĐS - Đông y gọi viêm lợi, miệng hôi ở trẻ em là cam miệng (nha cam khẩu xú). Nguyên nhân do vị cảm nhiễm nhiệt tà gây ra miệng hôi, lợi sưng thũng;
Chớ xem thường bệnh viêm lợi
SKĐS - Bệnh viêm lợi được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn đầu, lợi có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu nhất là khi đánh răng.
Tuyệt chiêu chữa viêm lợi, nhiệt miệng cho trẻ
SKĐS - Đông y gọi viêm lợi, miệng hôi ở trẻ em là cam miệng (nha cam khẩu xú). Nguyên nhân do vị cảm nhiễm nhiệt tà gây ra miệng hôi, lợi sưng thũng;
Nguy cơ đau tim, sẩy thai vì viêm lợi
SKĐS - Bệnh ở nướu răng (viêm lợi) có liên quan tới bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương, sẩy thai, sinh non và hiếm muộn.
Phòng ngừa viêm lợi
SKĐS - Lợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Khi lợi bị viêm khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, hơi thở hôi,… Nếu không điều trị tốt sẽ gây tụt lợi hoặc dẫn tới lợi và xương hàm bị phá hủy và rụng răng.
Để phòng bệnh viêm lợi
Lợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Nguyên nhân gây viêm lợi là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn. Lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm