DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế thời gian xem TV của trẻ để ngăn ngừa béo phì
BS Thu Vân - 20:22 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng trẻ em không nên xem tivi quá 90 phút mỗi ngày để giảm nguy cơ béo phì sau này.

Theo tờ Independent, một nhóm chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe trẻ em đã chỉ ra mối liên quan mạnh mẽ giữa việc gia tăng tỷ lệ trẻ béo phì và tiếp xúc thường xuyên với mạng xã hội. Nghiên cứu này chỉ ra mối liên quan mạnh mẽ giữa béo phì và tiếp xúc lâu dài với TV, máy tính, thiết bị thông minh trong suốt thời thơ ấu. Từ những kết quả này, họ đưa ra cảnh để phụ huynh hạn chế thời gian ngồi trước màn hình của trẻ chỉ tối đa 90 phút/ngày.

Tiến sĩ Adamos Hadjipanayis, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Cha mẹ nên hạn chế thời gian xem TV, sử dụng máy tính và các thiết bị tương tự không quá 1,5 tiếng một ngày và chỉ khi trẻ lớn hơn bốn tuổi".

 

Cũng theo nghiên cứu này, trẻ mới biết đi chỉ nên xem TV không quá 1 tiếng mỗi ngày.

Các chuyên gia tin rằng béo phì ở trẻ em đã tăng với tốc độ đáng báo động và phụ huynh nên nhận biết được những ảnh hưởng sức khỏe của sử dụng mạng xã hội và các thiết bị màn hình lên sức khỏe của trẻ.

Hiện nay, nhiều trẻ lên 9 tuổi đang xem tivi trên 7 giờ mỗi ngày và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi cho các phương tiện kỹ thuật số.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc sử dụng mạng xã hội muộn vào ban đêm có thể ảnh hưởng tới mô hình giấc ngủ của người trẻ và đặt họ vào nguy cơ cao hơn bị béo phì. Các tác giả của nghiên cứu đã khuyên cha mẹ phải làm gương cho trẻ, đặc biệt khi họ ở trước mặt con.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Viêm gan C có thể dẫn đến ung thư gan không?
SKĐS - Các nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 1 tới 5 người trong 100 người bị viêm gan C tử vong vì xơ gan hoặc ung thư gan. Vậy viêm gan C có thể dẫn tới ung thư gan hay không? Viêm gan C là bệnh gan gây ra bởi vi-rút viêm gan C. Nó có thể dẫn tới viêm gan cấp và mạn tính với mức độ từ nhẹ kéo dài vài tuần tới nặng, kéo dài hết đời
Cách đơn giản kiểm tra sức khỏe tim mạch
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Y dược New York (Mỹ) cho biết, muốn biết trái tim của bạn còn tốt không, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách đơn giản sau đây:
Viêm phế quản thể hen chữa thế nào?
SKĐS - Con tôi lên 5 tuổi, cháu rất hay bị viêm phế quản (năm nào cháu cũng bị vài lần).
Bồi bổ xương cốt bằng... vitamin
SKĐS - Các vitamin từ thực đơn lành mạnh, cân bằng cung cấp cho cơ thể hàng ngày phát huy tác dụng tích cực không chỉ với tạo dáng, mà còn bồi bổ hiệu quả xương cốt…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm