DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế tác dụng lên đường tiêu hóa của ibuprofen
11:38 16/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 45 tuổi, bị viêm khớp, bác sĩ cho dùng thuốc ibuprofen nhưng tôi nghe nói thuốc này hại dạ dày.

Tôi 45 tuổi, bị viêm khớp, bác sĩ cho dùng thuốc ibuprofen nhưng tôi nghe nói thuốc này hại dạ dày. Mong báo tư vấn giúp trường hợp của tôi có nên dùng thuốc như bác sĩ chỉ định?

Nguyễn Thị Hoài (Hà Nội)

Đúng như chị nói, ibuprofen là một loại thuốc chống viêm không steroid thường được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này chị cần chú ý đến tình trạng dạ dày - tá tràng của mình. Bởi thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến niêm mạc đường tiêu hóa, gây viêm trợt, viêm loét niêm mạc đường tiêu hóa, chủ yếu là dạ dày và tá tràng. Để hạn chế tác dụng phụ này các bác sĩ thường cho bệnh nhân uống thêm thuốc bảo vệ dạ dày.

Vì thế, để phòng tránh những tác dụng không mong muốn của ibuprofen chị nên đến gặp bác sĩ điều trị của mình để bác sĩ tư vấn thêm. Những lo ngại của chị hoàn toàn chính đáng nên bác sĩ sẽ có biện pháp thích hợp để phòng ngừa như thay thế loại thuốc chống viêm không steroid thế hệ mới có khả năng hạn chế được những tác hại của thuốc lên đường tiêu hóa, uống thêm các thuốc bảo vệ đường tiêu hóa, dùng thuốc sau bữa ăn chính... Chúc chị thành công!

DS. Bảo Thư

Tin liên quan
Xử trí các bệnh thông thường đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh
SKĐS - Hầu hết mọi trẻ đều trải qua hay bị mắc phải một số các chứng bệnh đường tiêu hóa thông thường.
Mới: Chữa khỏi ung thư đường tiêu hóa, không cần cắt bỏ
SKĐS - Bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa sớm có thể điều trị khỏi bệnh mà không phải cắt bỏ thực quản, dạ dày và đại tràng.
Hạn chế tác dụng phụ trên đường tiêu hóa của erythromycin
SKĐS - Erythromycin là kháng sinh nhóm macrolid, có phổ tác dụng rộng, tác dụng kìm khuẩn đối với vi khuẩn gram dương, gram âm và các vi khuẩn khác
Để dùng thuốc qua đường tiêu hóa hiệu quả
SKĐS - Trong điều trị bệnh thì dùng thuốc bằng phương pháp uống thuốc qua đường tiêu hóa là phổ biến. Vậy có những cách uống nào và cách dùng đúng ra sao để thuốc đạt hiệu quả cao nhất…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm