DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế cho người nhà tiếp xúc tử tù Hồ Duy Hải
16:08 30/12/2014 GMT+7
Việc hạn chế tiếp xúc được áp dụng ở thời điểm chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời gian hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải
 Hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng ngày 30-12, khoảng 10 người là thân nhân của tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng. Tuy nhiên, do lần này thân nhân tử tù Hồ Duy Hải được cán bộ trại giam thông báo không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước mà chỉ được gửi đồ vào nên gia đình Hải đã bức xúc phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.

Đến 13 giờ chiều, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập ở tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân.

Lí giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An thông tin, do hiện nay vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên thời gian này phải hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân mà chỉ cho phép gửi đồ.

Còn theo ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An, sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4-1-2015 tới đây, các cơ quan trung ương bao gồm TAND Tối cao và KSND Tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.

 

(3)

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Vụ Hồ Duy Hải: Tang vật được mua... ngoài chợ?
Không chỉ đến khi Hồ Duy Hải được tạm hoãn thi hành án tử hình, những tình tiết bất thường của vụ án mới bị…xới lên. Có nhiều dấu hiệu vi phạm trong quá trình tố tụng, tuy nhiên các phiên xử đều đánh giá là không nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến bản chất vụ án.
Chính thức hoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải
Chiều 5/12, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An đã chính thức thông báo tạm hoãn thi hành án đối với tử tù Hồ Duy Hải trong vụ án giết – cướp chấn động.
Vì sao tử tù Hồ Duy Hải được hoãn tiêm thuốc độc?
Ngoài việc không tìm được dao với thớt gây án, Hồ Duy Hải còn có nhiều chứng cứ ngoại phạm đã bị cơ quan tố tụng bác bỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm