DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế chất béo chuyển hóa giúp giảm nguy cơ đau tim
BS Thu Vân - 07:19 19/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới từ Trường Y Yale ở New Haven, Connecticut, Mỹ chỉ ra rằng tỷ lệ nhập viện vì đau tim và đột quỵ thấp hơn ở nhóm người hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa so với không hạn chế.

Axit béo chuyển hóa hoặc chất béo chuyển hóa chủ yếu được tìm thấy ở những thực phẩm chiên rán, khoai tây chiên, bánh quy giòn, bánh nướng. Thậm chí ăn một lượng nhỏ cũng liên quan tới nguy cơ lớn hơn bị bệnh tim mạch, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong trên toàn thế giới.

 

Một số cộng đồng ở Mỹ, đặc biệt là thành phố New York đã cấm sử dụng chất béo chuyển hóa trong các nhà hàng và quán ăn trong những năm gần đây. Để nghiên cứu ảnh hưởng của việc hạn chế chất béo chuyển hóa, các nhà nghiên cứu đã so sánh kết quả của những người sống ở New York và những người không hạn chế chất béo. Sử dụng dữ liệu từ Cơ quan Sức khỏe và dân số của bang từ năm 2002 đến năm 2013, các nhà nghiên cứu tập trung vào tỷ lệ nhập viện do đau tim và đột quỵ.

Họ phát hiện thấy rằng 3 năm sau khi thực hiện hạn chế sử dụng chất béo chuyển hóa, những người sống ở những khu vực này đã giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện vì đau tim và đột quỵ so với những người sống ở những khu vực không hạn chế sử dụng.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
15 loại thực phẩm giúp phòng tránh nguy cơ đau tim
Chế độ ăn và lối sống lành mạnh có thể giúp phòng tránh nguy cơ đau tim. Dưới đây là những thực phẩm giúp phòng tránh nguy cơ đau tim.
5 cách giúp chị em giảm nguy cơ đau tim
Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ Mỹ, tuy nhiên những thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ, một chuyên gia về bệnh tim cho biết.
Tích tụ calci trong động mạch chỉ báo nguy cơ đau tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người trẻ bị mảng bám calci trong động mạch có nguy cơ bị đau tim.
Ăn cá có thể giảm nguy cơ đau tim ở người bệnh tiểu đường tuýp 2
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn cá thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đau tim ở những người bị tiểu đường tuýp 2.
Sử dụng NSAIDs khi cảm lạnh làm tăng nguy cơ đau tim
SKĐS - Sử dụng ibuprofen hoặc các loại thuốc kháng viêm không steroid khác (NSAIDs) giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm