DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Haivl.com bị phạt 205 triệu, tạm ngừng hoạt động
09:45 25/10/2014 GMT+7
APPVL bị phạt 85 triệu đồng vì trong quá trình hoạt động đã cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của đơn vị này

 

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị đang sở hữu website đình đám www.haivl.com của cộng đồng mạng.

haivl, xử phạt

Quyết định số 162 do Cục trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký nêu rõ, xử phạt APPVL, công ty do ông Phạm Hà Anh Việt (Giám đốc) là người đại diện pháp luật và có lĩnh vực hoạt động gồm: cổng thông tin; quảng cáo; hoạt động viễn thông; hoạt động công nghệ thông tin và các dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính… vì 4 hành vi.

Cụ thể, APPVL bị phạt 85 triệu đồng vì trong quá trình hoạt động đã cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của đơn vị này. Đồng thời, APPVL cũng bị phạt 15 triệu đồng vì đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép mạng xã hội theo quy định, khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com.

Tiếp đến, công ty này thực hiện hành vi quảng cáo trên mạng xã hội www.haivl.com trò chơi điện tử G1 [trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp-pv] “Huyết chiến thiên sách” khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản. Mức phạt cho hành vi này là 45 triệu đồng.

Và cuối cùng, APPVN bị phạt thêm 60 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tướng, cờ caro, cờ vua) trên haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Tổng cộng, APPVN bị xử phạt hành chính số tiền 205 triệu đồng cho 4 hành vi sai phạm. Quyết định nêu rõ công ty này có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính theo quy định của páp luật.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn chính là nội dung trong Quyết định số 163 được ông Hoàng Vĩnh Bảo ký cùng ngày, trong đó nêu rõ sẽ thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ trực - tuyến số 27/GXN-TTĐTmà Cục PTTH- Thông tin điện tử cấp ngày 22/3/2013 cho APPVL với lý do "đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng".

Hiện tại, theo ghi nhận của PV vào thời điểm cuối ngày 24/10, khi truy cập vào địa chỉ www.haivl.com thì xuất hiện thông báo" Haivl.com tạm dừng hoạt động. Mong các bạn thông cảm."

 

 

(VietNamNet)

Tin liên quan
Một loạt các sản phẩm thực phẩm chức năng bị xử phạt
SKĐS - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối một loạt các sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) với tổng số tiền lên tới 156 triệu đồng.
Cơ quan chức năng có thể xử phạt clip gợi dục của Ngọc Trinh
"Nếu cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, phân tích kỹ lưỡng thì clip quảng cáo này có thể đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quảng cáo"
5 công ty nhập khẩu thuốc kém chất lượng bị xử phạt nặng
SKĐS - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), cho biết vừa có quyết định xử phạt hàng loạt các công ty nhập khẩu thuốc kém chất lượng. Mỗi công ty bị xử phạt 100 triệu đồng, dừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ nhập khẩu thuốc trong thời hạn 1 tháng hoặc 6 tháng (tùy theo từng công ty).
Ðằng sau việc xử phạt “Căn hộ số 69”
SKĐS - Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát hành trên mạng Youtube, nhà sản xuất phim sitcom gắn mác “18+” Căn hộ số 69 mới đây đã bị Thanh tra Bộ VH-TT&DL quyết định xử phạt
Xử phạt cơ sở sản xuất thuốc đông y trộn tân dược
SKĐS - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã phát hiện cơ sở lương y gia truyền Hà Tộc (ở 34 Tập thể ngân hàng Ba La, Hà Đông, Hà Nội) do ông Hà Quang Phước làm chủ, sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.
8 tháng đầu năm xử phạt gần 64.000 vụ buôn lậu
SKĐS - Trong 8 tháng đầu năm 2014, lực lượng Quản lý thị trường cả nước kiểm tra 119.651 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xử lý 63.978 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính 187,86 tỷ đồng; nộp ngân sách 258,8 tỷ đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm