Hai vở kịch của Lưu Quang Vũ đưa lên sàn Nhà hát Tuổi trẻ

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ (1988 - 2013), Nhà hát Tuổi trẻ cùng lúc đưa lên sàn hai vở diễn nổi tiếng của ông: Hồn Trương Ba, da hàng thịt và Mùa hạ cuối cùng.

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ (1988 - 2013), Nhà hát Tuổi trẻ cùng lúc đưa lên sàn hai vở diễn nổi tiếng của ông: Hồn Trương Ba, da hàng thịt và Mùa hạ cuối cùng. Hồn Trương Ba, da hàng thịt là tác phẩm ra đời khi tài năng của Lưu Quang Vũ đang ở độ “chín” với sức sáng tạo mạnh mẽ nhất, được coi là tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp sáng tạo của Lưu Quang Vũ mang tính triết lý sâu sắc qua tài năng dàn dựng của bậc thầy sân khấu - đạo diễn, NSND Nguyễn Đình Nghi trước đây khiến nhiều thế hệ khán giả ấn tượng, ám ảnh và day dứt. Lần này, bằng một bản diễn mới với nghệ thuật hình thể và các thể nghiệm sân khấu đương đại pha trộn vũ đạo và âm nhạc tuồng của êkíp sáng tạo mới: Đạo diễn, NSND Lan Hương - Trưởng đoàn kịch Thể nghiệm; mỹ thuật sân khấu: NSƯT Lê Sơn. Hy vọng sẽ mang đến cho người xem hôm nay những cảm nhận khác lạ với những khán giả đã từng xem Hồn Trương Ba, da hàng thịt trước đây.

Mùa hạ cuối cùng cũng là vở kịch từng được đạo diễn, NSND Phạm Thị Thành dàn dựng khá thành công với những vấn đề xã hội quan tâm trong công tác giáo dục đào tạo lớp trẻ ở nhà trường từ cách đây hơn 30 năm cho lứa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ như: Lê Khanh, Chí Trung, Đức Hải, Minh Hằng, Ngọc Huyền... Vở diễn sẽ được làm mới và gần gũi hơn với nhịp sống hiện đại ngày nay với phần âm nhạc của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, mỹ thuật: Doãn Bằng, đạo diễn: NSƯT Chí Trung. Mùa hạ cuối cùng sẽ tham gia Liên hoan kịch Lưu Quang Vũ do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức vào tháng 9/2013. Hai vở diễn sắp ra mắt của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ là món quà tri ân dành cho cố tác giả tài hoa Lưu Quang Vũ và cũng là cách để công chúng yêu sân khấu vẫn luôn nhớ đến ông.         

             Lan Phương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT