DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hai ứng viên Tổng thống Pháp trong cuộc đối đầu nảy lửa
TH - 11:33 04/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Marine Le Pen đã có một màn tranh luận nảy lửa trên truyền hình tập trung vào các vấn đề về viễn cảnh tương lai của nước Pháp, đồng euro và cách thức chống khủng bố.

 

Ứng viên Emmanuel Macron - ứng viên ôn hòa: Rút khỏi khu vực euro là một kế hoạch nguy hiểm, những gì bà đề xuất sẽ gây ra một cuộc chiến tranh tiền tệ. Đồng tiền euro là đồng tiền của ngân hàng chứ không phải của người dân.

Ứng viên  Marine Le Pen – lãnh đạo phe cực hữu: Ông không có kế hoạch về an ninh, ông ngày càng trở nên nhu nhược với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Reuters: Các kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ông Macron sẽ giành chiến thắng trước đối thủ Le Pen với tỷ lệ phiếu cách biệt là 20%. Còn sau màn đối đầu trên truyền hình, 63% khán giả cho biết ông Macron thuyết phục hơn bà Le Pen.

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Bầu cử Tổng thống Pháp: Ông Macron và bà Le Pen vào vòng 2
SKĐS - Mặc dù không giành được số phiếu cao nhưng cũng đủ đưa 2 ứng viên là ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen chiến thắng trong vòng 1 của bầu cử Tổng thống Pháp, tiến vào vòng 2 trong cuộc đối đầu cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 7/5.
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc đua chính thức bắt đầu
SKĐS - Cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu sau khi cựu Chủ tịch Đảng vì Nhân dân Ahn Cheol-soo chính thức trở thành đại diện của đảng ra tranh cử tổng thống. Trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo, ai sẽ trở thành Tổng thống mới của Hàn quốc cũng sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi lớn trong việc duy trì sự ổn định của Seoul.
Bầu cử Tổng thống Pháp: Càng đến giờ G, càng nóng
SKĐS - Ứng cử viên của phe trung hữu tranh cử chức tổng thống Pháp, ông Francois Fillon, vừa chính thức lên tiếng xin lỗi về bê bối chi tiêu bị báo chí phanh phui, nhưng vẫn khẳng định quyết tâm tiếp tục chiến dịch chạy đua vào Điện Elysée.
Bầu cử Pháp: “Nóng” cuộc đua cánh Tả
SKĐS - Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã thông báo quyết định ra tranh cử Tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2017.Theo cuộc thăm dò dư luận do hãng khảo sát Harris Interactive có trụ sở ở New York, Mỹ thực hiện, có 24% cử tri mong muốn ông Manuel Valls sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của phe cánh tả vào tháng 1/2017.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm