DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hai trẻ sơ sinh Trung Quốc tử vong sau tiêm viêm gan B
19:13 13/12/2013 GMT+7
Giới chức Trung Quốc thông báo trong tuần qua, hai trẻ sơ sinh đã tử vong và một trẻ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi được tiêm phòng viêm gan B tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này.
Kiểm tra vắcxin viêm gan B ở Việt Nam. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)
Kiểm tra vắcxin viêm gan B ở Việt Nam. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Ông Chương Thư Khuẩn, một chuyên gia cao cấp trong chương trình tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Hồ Nam cho biết ba bệnh nhi trên đến từ ba huyện khác nhau của tỉnh này, đã được tiêm cùng một loại vắcxin được sử dụng nhiều năm ở tỉnh này.

Theo ông Chương, loại vắcxin này do công ty Biokangtai có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến sản xuất. Tuy nhiên, ông cũng cho biết vắcxin phòng viêm gan B cũng có những tác dụng phụ có thể liên quan đến những ca tử vong.

Hiện sở y tế địa phương và trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hồ Nam đã bắt đầu điều tra sự việc.

Chương trình tiêm chủng vốn là một phần trong chiến lược quốc gia về phòng chống viêm gan của Trung Quốc được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến khích.

Việc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh được thực hiện theo ba bước, mũi đầu được tiêm ngay sau sinh, mũi tiêm thứ hai và thứ ba được tiến hành lần lượt vào thời điểm trẻ được một tháng và sáu tháng./.

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm