DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hai tàu điện lao vào nhau ở Washington
09:48 23/06/2009 GMT+7
Một vụ đâm nhau vào giờ cao điểm đã xảy ra giữa hai tàu điện ngầm ở phía bắc khu kinh doanh Washington D.C hôm 22/6 (23/6 giờ VN) làm ít nhất 6 người chết, 70 người bị thương

Một vụ đâm nhau vào giờ cao điểm đã xảy ra giữa hai tàu điện ngầm ở phía bắc khu kinh doanh Washington D.C hôm 22/6 (23/6 giờ VN) làm ít nhất 6 người chết, 70 người bị thương, Thị trưởng Washington Adrian Fenty cho biết.

Tai nạn xảy ra vào khoảng trước 5h chiều (Ảnh AP)
Ông Fenty gọi đây là vụ đâm nhau chết người nhất trong lịch sử của hệ thống Metro. Theo các quan chức phụ trách Metro, trong số người chết có một nữ lái tàu.

Vụ đâm nhau xảy ra trước lúc 5h chiều (ngày 22/6 giờ Washington) ở đoạn đường ray trên không trên Red Line ở Quận Columbia, giáp ranh với Takoma Park, bang Maryland.

Ít nhất 6 người thiệt mạng khi hai tàu điện ngầm đâm nhau (Ảnh AFP)

Các đoạn ghi hình cho thấy cảnh hai toa của một trong hai đoàn tàu nằm bắt chéo các toa của đoàn tàu khác. Lực lượng khẩn cấp đã mang các hành khách bị thương, một số nằm trên cáng, khỏi đống đổ nát.

Theo ông Dennis Rubin thuộc lực lượng cứu hoả và cấp cứu Washington, 70 người được chữa trị tại hiện trường, trong đó 56 người bị thương nhẹ, 12 bị thương trung bình, 2 người có những vết thương có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Một trong hai tàu gặp nạn đang đỗ (Ảnh AP)

Cả hai tàu điện ngầm gặp nạn đều ở trên cùng một đường ray, một trong hai chiếc đang đỗ khi tai nạn xảy ra, ông John Catoe, tổng quản lý Metro cho hay. Hiện, nhà chức trách đang cố tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Trong cuộc họp báo ngắn, các quan chức cho biết, lực lượng cứu hoả đã phải cắt tàu để giúp mọi người thoát khỏi đống đổ nát.

Jodie Wickett, một nữ y tá là hành khách trên một trong hai con tàu cho biết, khi cô đang soạn tin nhắn thì cảm thấy một cú va chạm mạnh. "Khoảng 5 tới 10 giây sau, tàu dừng hoàn toàn, chúng tôi bị bay lên". Jodie cho hay, đã đi qua một số toa và cố gắng giúp mọi người. Theo Jodie, "mọi người trong bộ dạng rất tệ. Rất nhiều người sợ và khóc nhưng không có tiếng la hét".
 
Theo Vietnamnet
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm