Hai sát thủ hành quyết 5 phu trầm xin giảm án

Không đòi được tiền chuộc khi khống chế 7 phu trầm, Thành và Công đã đào hố sát hại 5 nạn nhân trong rừng sâu.

Theo kế hoạch, ngày 4/9 tại Quảng Trị, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm án tử hình của Hồ Văn Thành (40 tuổi) và Hồ Văn Công (39 tuổi) về 4 tội: Giết người, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Thẩm phán Võ Ngọc Mậu, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Quảng Trị cho hay, tại phiên sơ thẩm mở tháng 5 xác định các bị cáo phạm tội với tính chất man rợ, có tổ chức, giết người để che đậy tội phạm khác, HĐXX đã tuyên mức án cao nhất.

Hai sát thủ trong phiên sơ thẩm mở ngày 30/5. Ảnh: Hoàng Táo

Theo cáo buộc, ngày 23/3/2013, tại khu rừng thuộc bản Cợp, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa), Thành và Công cùng với một người Lào dùng một khẩu súng AK khống chế 7 phu trầm để đòi 120 triệu đồng tiền chuộc.

Bọn chúng cho một nạn nhân là Hoàng Văn Hà về nhà lấy tiền chuộc. Khuya 23/3, Thành và Công đào hố rồi dùng gậy đập chết lần lượt 5 phu trầm. Nạn nhân thứ 6 là Đỗ Văn Hiền tự tìm cách bỏ trốn.

Phiên tòa hôm đó do ông Mậu làm chủ tọa đã xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, đau thương tang tóc quá lớn cho gia đình 5 nạn nhân. Công và Thành không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội.

 

(Vnexpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hai sát thủ hành quyết 5 phu trầm xin giảm án

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT