Hải quân Trung - Nga sắp tập trận trên biển Ðông

Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby: Bản thân hoạt động tập trận không hẳn sẽ làm gia tăng mâu thuẫn.

tap tran

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby: Bản thân hoạt động tập trận không hẳn sẽ làm gia tăng mâu thuẫn. Chủ yếu là hoạt động đó được triển khai như thế nào. Nga và Trung Quốc tranh thủ cơ hội tổ chức tập trận hai bên và nhiều bên là điều có thể đoán trước. Nhưng chúng tôi kỳ vọng cuộc tập trận sắp tới sẽ phù hợp với luật pháp và nghĩa vụ quốc tế.

tap tran

Ông Shi Yinhong - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu những vấn đề về Mỹ của trường Đại học Renmin, Trung Quốc: Cuộc tập trận Nga - Trung sắp tới là tín hiệu cho thấy hai nước sẽ tăng cường hợp tác về quân sự trong các sự vụ ở biển Đông. Hành động này nhiều khả năng là đòn đáp trả hoạt động của quân đội Mỹ, Nhật Bản, Australia..., là động thái nhằm “tái cân bằng” sức mạnh trong khu vực.

Báo Nihon Keizai Shimbun (Nikkei) của Nhật Bản: Một phần nguyên nhân thúc đẩy cuộc tập trận Trung - Nga sắp tới là do Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định bố trí Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc nhằm đối phó với đe dọa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

H.A

((Theo AP, RFERL))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hải quân Trung - Nga sắp tập trận trên biển Ðông

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA