Hải Phòng: 89% số trẻ được tiêm vắc-xin phòng sởi mũi vét

Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng Nguyễn Mạnh Cường cho biết 89% số trẻ trong địa bàn Hải Phòng được tiêm vắc-xin phòng sởi mũi vét.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng Nguyễn Mạnh Cường cho biết 89% số trẻ trong địa bàn Hải Phòng được tiêm vắc-xin phòng sởi mũi vét. Do được tuyên truyền vận động tích cực, nhiều gia đình chủ động đưa con đến các trạm y tế xã, phường tiêm phòng vắc-xin sởi đợt vét.

Tính đến hết ngày 24-4, có hơn 18 nghìn trẻ trong tổng số hơn 21 nghìn trẻ từ 9 đến dưới 24 tháng tuổi thuộc diện tiêm vắc-xin phòng sởi đợt vét của thành phố được tiêm phòng sởi. Trong đó, Trung tâm y tế quận Hồng Bàng đã triển khai tiêm phòng sởi cho toàn bộ 872 trẻ trên địa bàn quận. Huyện đảo Bạch Long Vỹ có tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng sởi đợt vét thấp nhất, đạt 57%. Các địa phương khác đều có tỷ lệ tiêm phòng trên 70%. Riêng đối với quận Dương Kinh, địa bàn chưa tiêm được trường hợp nào trong tháng trước, trong đợt này cũng tiêm được 426 trường hợp. Các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố tiếp tục mở cửa tiêm vắc-xin phòng sởi cho trẻ trong những ngày tới./.

Minh An

Bệnh Sởi
Sởi và biến chứng
(cập nhật liên tục)
Sởi và cách phòng chống

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT