DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hai nữ con tin Ý được phóng thích bí ẩn tại Syria
09:20 16/01/2015 GMT+7
Hai nữ nhân viên cứu trợ người Ý bị bắt cóc làm con tin ở Syria hơn 5 tháng trước đã được phóng thích, giới chức Ý xác nhận. Các tin đồn chưa được chứng thực nói rằng một khoản tiền chuộc lên tới 15 triệu USD đã được trả để đổi lấy sự tự do của 2 con tin này.
Hai con tin Ý trong một video được công bố 2 tuần trước. (Ảnh: AFP)

Các quan chức cho biết Vanessa Marzullo, 21 tuổi, và Greta Ramelli, 20 tuổi, sẽ sớm hồi hương.

Không rõ vì sao họ được thả và các thông tin chi tiết về vụ phóng thích không được công bố.

Khi bị bắt cóc vào tháng 7/2014, hai nhân viên cứu trợ trên đang tham gia các dự án nhân đạo tại tỉnh Aleppo, phía bắc Syria.

Trong một video quay cảnh 2 con tin được công bố 2 tuần trước, những kẻ bắt cóc cho biết hai phụ nữ Ý bị Mặt trận al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda tại Syria, bắt giữ.

"Chúng tôi đang ở trong mối nguy hiểm nghiêm trọng và có thể bị giết", một con tin nói bằng tiếng Anh. "Chính phủ và quân đội chịu trách nhiệm về mạng sống của chúng tôi".

Các nguồn tin chính phủ Ý tiết lộ với hãng tin Ansa rằng hai phụ nữ sẽ sớm đặt chân xuống sân bay Rome.

Phóng viên Gillian Hazel của hãng tin BBC tại Rome cho hay có các tin đồn chưa được chứng thực nói rằng một khoản tiền chuộc lên tới 15 triệu USD đã được trả để đổi lấy sự tự do của 2 nữ con tin sau các cuộc đàm phán do Qatar làm trung gian.

Bộ ngoại giao Ý thì nói rằng sự tự do của họ là kết quả "sau một nỗ lực to lớn của một nhóm người Ý", nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong quá khứ, Ý đã trả tiền chuộc cho những con tin nước này bị bắt cóc. Cả Mặt trận al-Nusra và tổ chức phiến quân đối lập là Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ các con tin trong cuộc chiến tại Syria.

 

 

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm