Hai kiểm lâm bị điều tra nhận hối lộ trong vụ phá rừng lớn nhất Đà Nẵng

Cơ quan điều tra đã chuyển đổi tội danh từ thiếu trách nhiệm sang nhận hối lộ với hai nguyên cán bộ thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa trong vụ án phá rừng đặc dụng lớn nhất Đà Nẵng.

Chiều 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã chuyển đổi tội danh khởi tố với nghi can Phạm Phú Cường (nguyên Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Cà Nhông) và Nguyễn Văn Ấn (nhân viên Trạm bảo vệ rừng Cà Nhông) từ Thiếu trách nhiệm sang Nhận hối lộ.

Một phần tang vật vụ án bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Công an cũng khởi tố bổ sung tội Đưa hối lộ với Vũ Văn Tam (trú xã Tư, Đông Giang, Quảng Nam). Hiện ba nghi can đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Từ giữa năm 2014, cơ quan chức năng Quảng Nam và Đà Nẵng liên tiếp phát hiện nhiều điểm cất giấu gỗ lậu trong rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa. Tổng cộng hơn 154m3 gỗ tròn cây đứng bị chặt phá, chủ yếu là gỗ kiền kiền, thiệt hại hơn 4,2 tỷ đồng. Khu vực này do trạm bảo vệ rừng Cà Nhông quản lý.

Cuối tháng 11/2014, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "phá rừng Bà Nà - Núi Chúa". Trong vụ án này, Tam được xem là "ông trùm" chỉ đạo người đốn hạ hàng trăm mét khối gỗ rừng đặc dụng. Cường và Ấn là những kiểm lâm được cho là đã "chống lưng" cho lâm tặc.

 

 

 

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA