Hải Dương: Hai cán bộ y tế hiến máu cứu sống sản phụ thai ngoài tử cung vỡ

Suckhoedoisong.vn- Chiều 4/3, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã cứu sống sản phụ Trần Thị Hảo 27 tuổi ở thôn Khuê Liễu, xã Tân Hưng (TP Hải Dương). Trong quá trình phẫu thuật, do không có đủ nguồn máu dự trữ, 2 cán bộ y tế đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh.

Chị Hảo nhập viện lúc 13h trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng căng và đau, huyết áp tụt 65/40 mmHg, choáng. Qua thăm khám các bác sỹ bệnh viện kết luận bệnh nhân Hảo thai ngoài tử cung vỡ phải mổ cấp cứu.

Sản phụ đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tại phòng hồi sức

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, lượng máu và dịch tràn ra trong ổ bụng bệnh nhân lên tới hơn 1 lít, các bác sỹ đã tiến hành lọc được trên 700ml truyền lại cho bệnh nhân. Do mất nhiều máu trong khi tại bệnh viện không có nhóm máu của bệnh nhân để truyền nên bác sỹ Vũ Văn Đại (Khoa cấp cứu) và điều dưỡng Phạm Thị Thư (Khoa khám bệnh) mỗi người đã cho bệnh nhân 1 đơn vị máu. Sau gần một tiếng phẫu thuật và truyền đủ lượng máu cho bệnh nhân kịp thời nên chị Hảo đã được cứu sống.

Đây là lần mang thai thứ ba của chị Hảo, hiện chị đã có hai cháu nhỏ. Thai ngoài tử cung là biến chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí tử vong khi bị vỡ.

Theo bác sỹ Trương Trọng Phương, Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình, hiện sức khỏe chị Hảo đã phục hồi tốt và dự kiến khoảng sau mổ một tuần bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Đức Thành

(Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Hải Dương)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT